• Zalo

Công chiếu phim cài cắm 'đường lưỡi bò': Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh bị giáng chức

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 28/10/2019 19:22:00 +07:00

Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà bị giáng chức vì những sai phạm liên quan tới việc cho công chiếu phim cài cắm "đường lưỡi bò".

Chiều 28/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định cho bà Nguyễn Thị Thu Hà thôi giữ chức Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh vì những sai phạm liên quan tới việc cho công chiếu bộ phim do Trung Quốc hợp tác sản xuất có cài cắm bản đồ "đường lưỡi bò".

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sẽ giữ chức Cục phó Cục Điện ảnh.

1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà bị giáng chức vì những sai phạm trong việc công chiếu phim có cài cắm bản đồ "đường lưỡi bò". 

Trước đó, bộ phim Everest - người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh là Abominable) được chiếu tại các cụm rạp của Việt Nam từ 4/10. Một trong 2 nhà sản xuất của bộ phim là Trung Quốc.

Điều đáng nói là trong phim có lồng ghép bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp. Cảnh này xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. Thậm chí, ngay trong trailer phát hành của phim cũng có.

Sau 10 ngày ra rạp, công chúng phát hiện ra sai lầm trên. Tối 13/10, bộ phim được rút khỏi các rạp của CGV.

Ngay khi phát hiện ra sai phạm trên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won xuất hiện xinh đẹp trong buổi họp báo về phim điện ảnh "Pawn" nhưng cũng để lộ những dấu hiệu của tuổi tác trên gương mặt.

Đọc nhiều