Báo Điện tử VTC News

Công bố quyết định kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Khánh Hòa

(VTC News) - Ban Bí thư quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hàng loạt cán bộ chủ chốt, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 14/11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với tập thể và các cá nhân lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Cong bo quyet dinh ky luat hang loat lanh dao, nguyen lanh dao Khanh Hoa hinh anh 1

 Các cán bộ ở tỉnh Khánh Hòa vừa bị kỷ luật.

Theo đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng được áp dụng đối với các ông: Lê Đức Vinh (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016); Nguyễn Chiến Thắng (Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016); Đào Công Thiên (Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021).

Cong bo quyet dinh ky luat hang loat lanh dao, nguyen lanh dao Khanh Hoa hinh anh 2

Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021.  

Ông Vinh bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng, của UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Thắng bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Cả hai ông Vinh và Thắng trực tiếp ký các văn bản của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.

Ông Đào Công Thiên bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, nhấn mạnh: "Trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 nhiệm kỳ đã rõ, cần phải thể hiện sự cầu thị, nhận lấy thiếu sót và có hướng khắc phục. Còn bản thân các đồng chí trong thường vụ, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm với hình thức xử lý kỷ luật mà Ban Bí thư công bố".

Bình Định xử lý kỷ luật cán bộ cười khanh khách vào mặt dân

Bình Định xử lý kỷ luật cán bộ cười khanh khách vào mặt dân

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định, cán bộ cười khanh khách vào mặt dân sẽ không được giao nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến dân và doanh nghiệp.
 
 
Quân ủy Trung ương kỷ luật 3 tổ chức đảng và 58 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp

Quân ủy Trung ương kỷ luật 3 tổ chức đảng và 58 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 3 tổ chức đảng, 58 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU