Công bố quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/07/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế tổ chức lễ trao quyết định của Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long.

Sáng 14/7, lễ trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long diễn ra tại Bộ Y tế.

Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long được Bộ Chính trị, ban cán sự đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

"Đây là vinh dự lớn với đồng chí Nguyễn Thanh Long. Chính phủ, Thủ tướng và bản thân tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền” và thêm nữa, tinh thần việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Công bố quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho ông Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: VGP)

Theo Phó Thủ tướng, qua thời gian chống dịch COVID-19, ngành y tế đã rà soát lại những điểm mạnh và những điểm còn bất cập. Với những điểm mạnh, ngành y tế cần tiếp tục phát huy và kiên quyết sửa đổi, đổi mới điểm bất cập, trong đó có những việc đã được bắt đầu.

Qua đợt chống dịch vừa rồi, có thể thấy chỉ cần quán triệt đúng tinh thần việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm, chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền. Công việc thì nhiều nhưng trước hết thời điểm này, ngành y tế, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Long, phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, ông Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng đã quan tâm, tín nhiệm chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đây tôi xin hứa cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dày công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Ông Nguyễn Thanh Long sinh năm 1966, quê ở Nam Định, học vấn Giáo sư, Tiến sĩ y khoa chuyên ngành bệnh truyền nhiễm.

 

Trước khi được giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Long có 8 năm đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Bộ Y tế.

Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn