Công bố quy chế chấm giải thưởng cuộc thi 'Hành động vì Mekong'

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 10/12/2020 17:27:30 +07:00
(VTC News) -

BGK sẽ chấm bài dự thi của các thí sinh theo thang điểm 100, thí sinh có tổng điểm sau 2 vòng từ 91 đến 100 điểm sẽ giành giải Nhất cuộc thi "Hành động vì Mekong".

Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng sơ khảo và chung khảo. Tại vòng Sơ khảo, Ban thư ký rà soát các hồ sơ hợp lệ và phân loại hồ sơ theo hạng mục, sau đó đưa Hội đồng giám khảo sơ khảo tiếp nhận, tiến hành đánh giá và chấm điểm từng hồ sơ theo tiêu chí và thang điểm đã quy định. Thư ký Hội đồng tổng hợp, lập danh sách hồ sơ có số điểm trung bình đạt từ 50 điểm trở lên để trình Hội đồng xét tiếp vòng 2.

Mức chênh lệch số điểm chấm giữa các thành viên Hội đồng cho cùng một hồ sơ không được quá 20 điểm. Trường hợp hồ sơ có mức chênh lệch số điểm giữa các thành viên Hội đồng trên 20 điểm, Hội đồng thảo luận và thông qua phương án tính điểm trung bình bằng hình thức biểu quyết.

Công bố quy chế chấm giải thưởng cuộc thi 'Hành động vì Mekong' - 1

Cuộc thi là cơ hội để thanh niên khẳng định tài năng, thể hiện sự sáng tạo của mình đối với vấn đề cấp bách của quốc gia. 

Tại vòng Chung khảo, các thành viên Hội đồng một lần nữa sẽ đánh giá, thảo luận và nhận xét từng hồ sơ theo tiêu chí, thang điểm quy định và kết quả thẩm định thực tế. Hội đồng thống nhất cơ cấu và xếp thứ hạng các hồ sơ dựa trên tình hình thực tế, lập danh sách đề nghị xét tặng Giải thưởng của Cuộc thi cho các cá nhân và tập thể được chọn.

Trên cơ sở danh sách do Hội đồng giám khảo đề xuất, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định việc trao giải thưởng của Cuộc thi.

Bài dự thi được chấm theo thang điểm 100 với số lẻ là 01 (áp dụng chung cho các vòng). Điểm của các thành viên Hội đồng Giám khảo nào chênh với điểm số trung bình cộng của toàn Hội đồng Giám khảo (< hoặc > 20 điểm) sẽ là không hợp lệ và bị loại bỏ. Theo đó, tổng điểm và điểm số bình quân chỉ tính với điểm số của các thành viên hợp lệ.

Giải Nhất dành cho thí sinh từ 91 - 100 điểm; Giải Nhì từ 81 đến 90 điểm; Giải Ba từ 71 đến 80 điểm và Giải Khuyến khích từ 61 đến 70 điểm.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn