• Zalo

Công bố những sản phẩm công nghệ thông tin được ưa chuộng nhất 2018

Thị trường Thứ Tư, 26/09/2018 16:02:00 +07:00

Tối 25/9, tại TP.HCM, Lễ công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – truyền thông được ưa chuộng nhất năm 2018 do bạn đọc Tạp chí Thế giới Vi tính - PC WORLD (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) bình chọn đã diễn ra.

Giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – truyền thông được ưa chuộng nhất năm 2018 (Best Cup) được Tạo chí Thế giới Vi tính triển khai trực tuyến tại địa chỉ binhchon.pcworld.com.vn/2018 từ ngày 01/07/2018 đến 31/08/2018; thu hút hơn 12,5 nghìn lượt bình chọn đã kết thúc.

Phát biểu tại Lễ công bố, Bà Văn Thị Bích Ty – Phụ trách PC WORLD cho biết: Lần thứ 22, được triển khai bình chọn ở 24 chủng loại sản phẩm, phân thành 3 nhóm chính gồm: “Máy tính và Thành phần”; “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng và dịch vụ”, với tiêu chí khách quan, trung thực, khoa học, Best Cup được triển khai nhằm chọn và tôn vinh những sản phẩm CNTT-TT tiêu biểu nhất trong năm được bạn đọc, những người sử dụng trực tiếp bình chọn.

Năm nay, thương hiệu máy tính Dell xuất sắc giành vị trí số 1 ở hạng mục máy tính để bàn; ở hạng mục Laptop 2-in-1, HP và ASUS đứng ở vị trí thứ hai và ba; ở hạng mục laptop thời trang, HP dẫn đầu, tiếp sau là Dell và ASUS.

Ở hạng mục máy in phun, Epson xuất sắc đạt Cúp Vàng. Vị trí số 1 ở hạng mục máy in laser thuộc về HP.

SoundMax tiếp tục khẳng định mình là thương hiệu loa vi tính được nhiều người tiêu dùng ưa chuông với số phiếu bình chọn chiếm 80% tổng số phiếu bình chọn.

Ở nhóm sản phẩm mạng, D-Link đứng ở vị trí đầu bảng. Synology giữ Cúp Vàng ở hạng mục ổ cứng mạng.

best cup 2018

 Best Cup là sự kiện thường niên được Tạp chí Thế giới Vi tính tổ chức (Ảnh: PC World)

Trong nhóm thiết bị tiêu dùng, iPhone được coi là thiết bị hàng đầu được người dùng lựa chọn, các ứng viên tiếp theo trong top 3 cũng không khiến mọi người ngạc nhiên với các dòng smartphone cao cấp của Samsung và Sony. Oppo tiếp tục là thương hiệu chiến thắng ở hạng mục smartphone chuyên dành cho chụp ảnh lẫn selfie.

Top 4 các dòng sản phẩm máy tính bảng được bạn đọc ưa chuộng là các cái tên quen thuộc là Apple, Samsung, Lenovo và Huawei. Tuy nhiên, đứng đầu trong 4 thương hiệu này lại là cái tên lần đầu tiên được vinh danh – Huawei. Giá bán cạnh tranh được triển khai ở nhiều cửa hàng, hệ thống bán lẻ có lẽ là lý giải hợp lý cho danh hiệu này của Huawei.

Trong nhóm ứng dụng – dịch vụ, MISA tiên phong trong ngành cung ứng các giải pháp phần mềm kế toán cho nhiều loại hình tổ chức, doanh nhân và phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi - kho dành cho các cửa hàng quy mô hộ gia đình, tiệm tạp hóa, shop thời trang, quán ăn, quán cafe và cả nhóm các nhà hàng quy mô lớn.

Ở nhóm phần mềm - giải pháp phòng chống virus, spyware, bảo mật và an ninh mạng, Kaspersky tiếp tục bảo vệ được vị trí số 1 của mình trong 10 năm liên tiếp, đứng sau đó là BKAV với các sản phẩm, công nghệ do người Việt Nam phát triển chiếm lĩnh vị trí trong lòng người tiêu dùng.

Ở hạng mục Gói cước 3G/4G, Vietnammobile là cái tên được vinh danh Cúp Vàng bởi các sản phẩm Thánh Sim, Siêu Tháng Sim với giá cước thấp. Ở hạng mục đơn vi cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu, FPT – FIS là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Ngoài ra, PC World cũng trao tặng những phần quà cho các bạn đọc may mắn khi tham gia chương trình.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều