• Zalo

Công bố lý do chính thức khiến nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

Thời sự Thứ Ba, 19/04/2016 04:26:00 +07:00

Đại diện Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã công bố lý do ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sánh ứng viên ứng cử ĐBQH sau Hội nghị hiệp thương thứ 3.

(VTC News) - Đại diện Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã công bố lý do ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH sau Hội nghị hiệp thương thứ 3.

Chiều 19/4, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Bùi Anh Tuấn -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã cung cấp thông tin liên quan đến kết quả Hội nghị hiệp thương lần 3 về việc lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XIV.

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Hội nghị hiệp thương lần 3 đã tập trung thảo luận, tham gia phát biểu về tiêu chuẩn đại biểu, số lượng người ứng cử, thành phần cơ cấu, tín nhiệm của cử tri đối với tổng số 87 người đã được thỏa thuận lập danh sách sơ bộ tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Hội nghị đã biểu quyết 100% đưa ra ngoài danh sách 15 người đã có đơn xin rút và 29 người có mức tín nhiệm không đạt yêu cầu.

Sau đó, hội nghị biểu quyết lựa chọn ra 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH trong danh sách còn lại.

Theo đó, có 34 người đạt tỷ lệ 100%, 4 người đạt từ 96 – 98,8%, 5 người tín nhiệm thấp dưới 50%.

Video: Khi nghệ sỹ ứng cử ĐBQH


Theo số liệu được công bố, trường hợp của Nhà báo Trần Đăng Tuấn nằm trong danh sách 5 người có phiếu biểu quyết dưới 50%. Cụ thể, ông Tuấn chỉ được 13/83 đại biểu tại Hội nghị ủng hộ vào danh sách ứng cử ĐBQH, đạt tỷ lệ 15,66%.

Các ứng viên còn lại bị loại là ông Nguyễn Quang Huân (0%); Nguyễn Đình Nam (0%); Tạ Hồng Phúc (0%); bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (2,41%).

Nhiều phóng viên thắc mắc, tại sao ông Trần Đăng Tuấn không được ủng hộ trong khi ứng viên này đã nhận được 100% cử tri tại cơ sở.

Ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho biết, việc lấy ý kiến tín nhiệm cử tri ở nơi công tác, nơi cư trú là theo quy trình.


"Ở hội nghị này, việc đánh giá, tín nhiệm thế nào thì do các đại biểu dự hội nghị hiệp thương lần 3 quyết định. Cái này đều thực hiện theo đúng pháp luật”, ông Tuấn khẳng định.


Đà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều