Công bố hình ảnh chưa từng có về chủ mưu trong nghi án Kim Jong-nam
  • Zalo

Công bố hình ảnh chưa từng có về chủ mưu trong nghi án Kim Jong-nam

Thế giới Thứ Sáu, 27/10/2017 10:55:00 +07:00

Ngày 25/10, các công tố viên công bố video trích xuất từ camera an ninh ghi lại hình ảnh 4 nghi phạm Triều Tiên trong nghi án Kim Jong-nam, trong đó có đối tượng được cho là chủ mưu vụ tấn công.

Theo ông Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, cảnh sát điều tra, người này được Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia gọi là Hanamori, nghĩa là "ông" hoặc "bác". 3 nghi phạm Triều Tiên khác được xác định là James, Chang và Y.

"Cuộc điều tra cho thấy Hanamori đóng vai trò chủ mưu", ông Wan Azirul nói và khẳng định Hanamori hay tên của những nghi phạm còn lại đều là biệt danh dẫn tới việc nhà chức trách không thể nắm được thông tin chi tiết về hộ chiếu cũng như địa chỉ liên lạc để bắt giữ.

_94665968_mediaitem94665966

Công dân Triều Tiên nghi là Kim Jong-nam.

Video trích xuất từ camera an ninh ghi lại hình ảnh Hanamori tới sân bay trên 1 chiếc xe cùng với Chang và Y 90 phút trước khi vụ tấn công xảy ra. Hanamori sau đó nói chuyện với từng người và một nghi phạm khác được xác định là James tại một quán cà phê.

Chang sau đó gặp Aisyah cũng tại quán cà phê này trong khi Y được nhìn thấy đi bộ gần khu vực người nghi là ông Kim Jong-nam bị tấn công cùng với Đoàn Thị Hương. Hai người đàn ông này khi đó đội mũ bóng chày và đeo ba lô. Y mang theo một chai nước còn Chang cầm theo một túi nhựa trắng.

Sau khi 2 nữ nghi phạm bôi chất lỏng được xác định là chất độc thần kinh lên mặt nạn nhân, Hanamori, Chang và Y đã thay áo, bỏ lại mũ và balo trước khi lên xe đi từ nhà ga hàng không giá rẻ sang nhà ga chính.

Riêng James được nhìn thấy đi tới khách sạn Sama Sama. Hình ảnh trong camera giám sát cho thấy James vào phòng khách sạn sau đó trở ra và di chuyển tới sảnh xuất phát ở nhà ga chính cùng 3 nghi phạm còn lại.

Video: Nghi phạm Triều Tiên gặp nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah

Ông Wan Azirul nói Y và Chang được cho là đổ chất lỏng vào tay Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong khi James là người dụ dỗ nghi phạm Indonesia tham gia vào vụ tấn công.

Các luật sư bào chữa khẳng định cả 2 nữ phạm tin rằng họ bị lừa tham gia vào một gameshow truyền hình, nhưng các công tố viên khẳng định cả Hương và Siti đều ý thức được hành động của mình. 

Phiên tòa hôm 27/10 bị rút ngắn sau khi thẩm phán chủ trì phiên tòa nói muốn xem lại video và sẽ tiếp tục vào ngày 6/11.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công bố hình ảnh chưa từng có về chủ mưu trong nghi án Kim Jong-nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin