Công bố đường dây nóng phản ánh vi phạm của CSGT

Nếu phát hiện vi phạm của CSGT, người dân có thể gọi điện tới đường dây nóng 069.42608 hoặc 0994.67.67.67 (TP.HCM).

Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67) – Bộ Công an đã công bố số điện thoại nóng để người dân kịp thời phản ánh khi phát hiện CSGT vi phạm.

Người dân và tài xế lái xe có thể báo cho C67 qua đường dây nóng 069.42608 mọi lúc nếu phát hiện CSGT làm sai quy trình, điều lệnh. Khi báo cần nêu rõ địa điểm, thời gian xảy ra vi phạm, số hiệu xe hoặc số hiệu ngành của CSGT đeo trên người.

Cong bo duong day nong phan anh vi pham cua CSGT hinh anh 1

069.42608 - Số điện thoại nóng phản ánh khi CSGT vi phạm

Sau khi tiếp nhận thông tin, theo quy trình trực ban sẽ báo cho lãnh đạo Cục. Những thông tin cần chuyển về địa phương Cục sẽ lập tức chuyển về, những thông tin Cục cần trực tiếp điều tra Cục sẽ tiếp nhận, xác minh và xử lý theo các mưc mà Cục đã đề ra như: Phê bình, khiển trách, cảnh cáo, tước quân tịch đuổi khỏi ngành.

Riêng đối với TP.HCM, số điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về sai phạm của CSGT là 0994.67.67.67.

Theo đó, người dân, tài xế tham gia giao thông có thể phản ánh về sai phạm của CSGT về số điện thoại trên bất cứ lúc nào.

Động thái này của phòng CSGT đường sắt, đường bộ (PC67) Công an TP.HCM nhằm để giải quyết những mâu thuẫn, thắc mắc của người tham gia giao thông khi vi phạm lỗi vượt đèn vàng quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt đã có hiệu lực từ ngày 1/8 vừa qua.

Video: Cảnh sát bám trên nóc ô tô ngăn tài xế vào đường cấm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU