Công bố danh sách ĐTVN: Sự trở lại của hai tội đồ

Thể thaoThứ Ba, 29/05/2012 07:59:00 +07:00

(VTC News) – Sau Văn Quyến trở lại ĐTVN là hai cái tên khác từng "dính tràm" ở SEA Games 23 cách đây 7 năm - bộ đôi trung vệ Lê Bật Hiếu và Châu Lê Phước Vĩnh.


(VTC News) – Sau Văn Quyến trở lại ĐTVN là hai cái tên khác từng "dính tràm" ở SEA Games 23 cách đây 7 năm - bộ đôi trung vệ Lê Bật Hiếu và Châu Lê Phước Vĩnh.

Trong bản danh sách triệu tập lên ĐTQG mới công bố, HLV Phan Thanh Hùng đã gọi tên trung vệ Lê Bật Hiếu của Thanh Hóa và Châu Lê Phước Vĩnh của SHB Đà Nẵng.

Không có gì đáng bàn về chuyên môn bởi cả hai đã có những thể hiện đầy tiến bộ thời gian qua. Điều đáng nói ở đây là cánh cửa ĐTVN đã mở ra với họ như Văn Quyến từng được HLV Calisto gọi lại năm 2010. Tiếc cho Quyến là thời điểm đó, anh đã gặp chấn thương và không có cơ hội được ra sân cùng ĐTVN tại AFF Cup 2010.

Bật Hiếu (vàng) và Phước Vĩnh (cam) trở lại ĐTVN sau 7 năm tìm lại mình (Ảnh: VSI)

Lý giải về việc gọi Bật Hiếu và Phước Vĩnh, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, ông không có nhiều thời gian để kiểm nghiệm trong đợt tập trung này vì thế ưu tiên hàng đầu của ông là dựa vào phong độ hiện thời của các cầu thủ để triệu tập. Bật Hiếu và Phước Vĩnh đều đáp ứng được tiêu chí đó.

Bộ đôi trung vệ Lê Bật Hiếu và Châu Lê Phước Vĩnh từng phải chịu án kỷ luật vì liên quan đến vụ bán độ tại SEA Games 23 ở Philippine. Sau gần 7 năm nỗ lực tìm lại mình, tới giờ họ mới có dịp trở lại ĐTVN.

Dù chỉ là trong một đợt tập trung ngắn ngày chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu. Nhưng cả hai hiểu rằng, đây sẽ là bàn đạp để họ có cơ hội dự AFF Cup ĐT vào cuối năm nay.

Ngoài hai cái tên đáng chú ý nên trên, ĐTVN tập trung lần này không có nhiều xáo trộn bởi lòng cốt vẫn là những cái tên đã quá quen thuộc.

Danh sách tập trung ĐTVN

Thủ môn:
Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Mạnh Dũng (V. Ninh Bình)

Hậu vệ:
Quang Thanh, Chí Công (B.Bình Dương), Việt Cường (Navibank SG), Hồng Tiến (Hà Nội T&T), Minh Đức (Sài Gòn XT), Đình Đồng (SL Nghệ An), Phước Vĩnh (SHB Đà Nẵng), Bật Hiếu (Thanh Hóa)

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Văn Bình (SL Nghệ An), Tấn Tài (K.Khánh Hòa), Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng), Thành Lương (CLBBĐ Hà Nội), Văn Quyết, Duy Nam, Sỹ Cường, Ngọc Duy (Hà Nội T&T)

Tiền đạo:
Việt Thắng (Thanh Hóa), Anh Đức (B. Bình Dương), Công Vinh (CLBBĐ Hà Nội)

Đông Quang


Bình luận
vtc.vn