• Zalo

Công bố cuốn sách 'GS.TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến'

Giáo dục Thứ Sáu, 13/04/2018 10:24:00 +07:00

Để ghi nhớ công lao, đóng góp của GS.TSKH Vũ Đình Cự đối với sự nghiệp giáo dục, khoa học và hoạt động của Quốc hội, Ủy ban KH, CN&MT của Quốc hội phối hợp với Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ KH-CN) biên soạn cuốn sách: "GS.TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến".

Mới đây, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức công bố cuốn sách “GS.TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến”- (Nxb Gíao dục, tháng 1 năm 2018).

Cuốn sách được biên soạn nhằm ghi nhớ công lao, đóng góp của GS.TSKH Vũ Đình Cự đối với sự nghiệp giáo dục, khoa học và hoạt động của Quốc hội cũng như lưu giữ những ký ức tốt đẹp về ông.

GS_Cu_1_1 - Copy

 Cuốn sách được biên soạn đa dạng, phong phú về cuộc đời của vị GS. TSKH Vũ Đình Cự. (Ảnh: Infonet)

Cuốn sách được biên soạn bởi Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội phối hợp với Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ KH&CN) cùng một số bạn bè, học trò thân thiết của ông và gia đình.

Cuốn sách: “GS.TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến” là một món quà tri ân, thể hiện sự tưởng nhớ sâu sắc của những người đi sau đối với một nhà giáo, nhà khoa học, một chính khách tài năng, đức độ, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho khoa học và cho đất nước.

Ông ra đi đã được 7 năm nhưng những dấu ấn ông để lại, những ký ức về ông vẫn còn sâu đậm trong những người còn sống. Ông xứng đáng là tấm gương sáng cả về lao động khoa học, cả về tinh thần và tâm huyết phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

GS.TSKH Vũ Đình Cự còn là người đặt những “viên gạch” đầu tiên xây dựng bộ môn Vật lý của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; rồi được biệt phái sang Bộ Giao thông Vận tải làm Tổ trưởng Tổ nghiên cứu cơ bản và thiết kế phương án để rà phá thủy lôi và bom từ trường với công trình nghiên cứu sau này được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh (tập thể) đợt đầu tiên.

Cuốn sách “GS.TSKH Vũ Đình Cự - cả đời cống hiến” đã khái quát toàn bộ cuộc đời của một nhà khoa học, từ hoàn cảnh gia đình xuất thân, thời thơ ấu ở quê hương Đông Hưng, Thái Bình; những năm lặn lội vào Thanh Hóa học trung học trong kháng chiến chống Pháp, những năm học khóa 1 trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngay sau kháng chiến thành công năm 1954.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều