• Zalo

Công bố chương trình hỗ trợ 1 triệu USD cho các start-up Việt

Đời sống Thứ Năm, 27/02/2020 17:16:00 +07:00
(VTC News) -

Grab công bố chương trình hỗ trợ cho các start-up giai đoạn đầu tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

Ngày 27/2, Grab công bố triển khai chương trình “Grab Ventures Ignite”, nhằm tăng tốc khởi nghiệp dành cho các start-up giai đoạn đầu tại Việt Nam.

Công bố chương trình hỗ trợ 1 triệu USD cho các start-up Việt - 1

Grab Ventures Ignite là chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các start-up giai đoạn đầu tại Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite. Thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác chương trình.

Grab Ventures Ignite sẽ góp phần nuôi dưỡng và hỗ trợ các startup phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, phù hợp với Chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ.

Theo đó, “Grab Ventures Ignite” đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược, “Grab Ventures Ignite” và trung tâm trên sẽ cùng phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai chương trình, hướng tới việc thúc đẩy nền kinh tế số và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.

Đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite gồm có Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

Các start-up tham gia Grab Ventures Ignite cũng có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm thực tế thị trường tại Singapore, do Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA) tổ chức, và được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các start-up tại Singapore.

Những start-tup giành chiến thắng cuối chương trình sẽ nhận được giải thưởng bao gồm một khoản đầu tư và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

 

Hạ Hạ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp