Công bố chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2011

(VTC News) - Ngày 10/3 tại Hà Nội, VINASA đã chính thức giới thiệu và phát động chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2011.

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã chính thức giới thiệu và phát động chương trình Bình chọn Danh hiệu Sao Khuê năm 2011. Đây là chương trình hoạt động mới, được tách ra từ giải thưởng Sao Khuê – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Sao Khuê mang tính truyền thống sẽ vẫn được tổ chức, nhưng với thời gian là 3 năm/1 lần đúng theo quy định mới của Thủ tướng về tổ chức các giải thưởng doanh nghiệp.
Ban Tổ chức công bố chương trình bình chọn Sao Khuê 2011 

Bắt đầu từ năm nay các sản phẩm, dịch vụ của ngành phần mềm không còn là đối tượng xét trao giải thưởng Sao Khuê lần này, thay vào đó, VINASA sẽ tiến hành đánh giá, bình chọn và công nhận danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành.

Trong buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thu Giang, phó tổng thư ký VINASA cho biết ban chấp hành Hiệp hội đã họp, thảo luận và đạt được thống nhất rất cao về cách thức đổi mới giải thưởng Sao Khuê thành 2 chương trình riêng biệt là:

1. Chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê: Tổ chức định kỳ hàng năm, xét trao cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, CNTT.

2. Chương trình giải thưởng Sao Khuê: Tổ chức 3 năm một lần, xét trao cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam.

Chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm 2011 với nội dung chính là đánh giá, bình chọn, xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của ngành phần mềm sẽ có vai trò định hướng thị trường và người sử dụng, góp phần định hướng phát triển ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, thúc đẩy ứng dụng phần mềm trong các ngành kinh tế, xã hội, trong cơ quan.

Các danh hiệu Sao Khuê năm 2011, các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của ngành sẽ được đánh giá, bình chọn theo 5 nhóm lớn là:

1. Các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam, xét trao theo các lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành.
2. Các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu
3. Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới 2010-2011 của Việt Nam
4. Các dịch vụ phần mềm và CNTT
5. Các sản phẩm và dịch vụ phần mềm nước ngoài tiêu biểu được ứng dụng tại Việt Nam

Các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu sau khi được bình chọn danh hiệu Sao Khuê sẽ tiếp tục được đánh giá, xếp hạng theo 2 mức là 4 sao và 5 sao.

Hoàng Việt

Tin liên quan

» Nguyên Bộ trưởng Đỗ Trung Tá nhận giải thưởng Sao Khuê
» Giải thưởng Sao Khuê thêm 3 lĩnh vực mới
» MISA nhận giải Sao Khuê
» Cổng thanh toán trực tuyến của Intecom nhận giải thưởng Sao Khuê
» Phát động giải thưởng Sao Khuê 2008

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh