Công bố chính thức quy hoạch Hà Nội mở rộng


(VTC News) - Chiều nay (29/7), Bộ Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời khai trương Cung Triển lãm Quy hoạch quốc gia và mô hình Đồ án Quy hoạch chung Hà Nội.

Tin liên quan

» Bất động sản Hà Nội: Thị trường thuộc về người mua
» Thủ đoạn 'cắt cổ' ở văn phòng bất động sản
» Ế ẩm, giá bất động sản TP.HCM đồng loạt trượt giá
» Lừa đảo ở sàn bất động sản là có thật
» Bất động sản TP.HCM tung ra những chiêu cực sốc


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội Hà Nội và của cả nước.

 
Đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý việc đầu tư xây dựng phát triển đô thị, phát huy có hiệu quả hơn nữa mọi tiềm năng và thế mạnh của Thủ đô để từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân về nhà ở; dịch vụ công cộng, y tế, giáo dục, văn hóa xã hội; hạ tầng kỹ thuật, môi trường và không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị.

“Gắn sự phát triển của Thủ đô với sự phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, bảo đảm sự thống nhất trong chiến lược phát triển chung để xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội thực sự là động lực phát triển của cả nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Một góc bản đồ quy hoạch Hà Nội mở rộng 
Thủ tướng đánh giá cao sự tham gia của các nhà tư vấn trong nước và quốc tế, các hội nghề nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, đông đảo nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực, rất trách nhiệm trong quá trình xây dựng Quy hoạch này.

Theo Thủ tướng, việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội mới là kết quả bước đầu. Vì vậy, để Quy hoạch trở thành hiện thực, còn rất nhiều việc phải làm, đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn nữa, với quyết tâm cao hơn nữa.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu, UBND TP Hà Nội khẩn trương quán triệt Quy hoạch tới các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm để thực hiện tốt Quy hoạch. UBND TP Hà Nội cần phối hợp với các bộ ngành liên quan trong việc xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển đô thị, chỉ đạo việc xây dựng và ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, tổ chức lập và phê duyệt các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trên toàn bộ địa bàn thành phố, quản lý việc đầu tư phát triển theo đúng quy hoạch được duyệt.

Trước đó, ngày 26/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Điều được đặc biệt chú ý trong đồ án Quy hoạch chung được phê duyệt là việc Hà Nội có khu vực hành lang xanh nằm giữa khu trung tâm và các đô thị vệ tinh Hoà Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên- Phú Minh và Sóc Sơn.
Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc. 


Châu AnhBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN