Công an xuống xã làm sang tên xe cho dân

Thời sựThứ Bảy, 04/05/2013 12:50:00 +07:00

Thuận lợi khi được giải quyết công việc ngay gần nhà, hàng trăm hộ dân đã đưa xe máy của mình đến làm thủ tục.

Thuận lợi khi được giải quyết công việc ngay gần nhà, hàng trăm hộ dân đã đưa xe máy của mình đến làm thủ tục.


Từ ngày 15/4, Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước bắt đầu thực hiện giải quyết việc đăng ký xe đối với trường hợp xe đã đăng ký, chuyển nhượng qua nhiều người.

Nhưng vì huyện Phúc Thọ có đến 23 xã, nhiều xã cách xa trung tâm nên việc đi đăng ký gặp nhiều khó khăn.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dân, được sự đồng ý của Ban Giám đốc CATP, Công an huyện Phúc Thọ đã triển khai các công tác nghiệp vụ tới các xã, phục vụ việc sang tên đổi chủ cho người dân.

cà số khung, số máy
Việc cà số khung, số máy được thực hiện ngay tại sân ủy ban 

Ngày 3/5, việc thí điểm áp dụng mô hình cải cách hành chính trong việc sang tên đổi chủ bắt đầu được thực hiện tại xã Xuân Phú và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Trung tá Khuất Mạnh Thuyết - Phó trưởng CAH Phúc Thọ - cho hay, việc giải quyết thủ tục sang tên đổi chủ cho người dân ngay tại trụ sở UBND xã sở tại tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân.

Anh Lê Văn Vững (SN 1987, ở thôn Phú Châu, xã Xuân Phú) cho biết, khi đến làm thủ tục anh được các chiến sĩ công an hướng dẫn rất tận tình.

Anh nhận thấy các thủ tục của việc sang tên đổi chủ khá đơn giản, không hề phức tạp như anh lo lắng.

Bác Đỗ Xuân Mạn (72 tuổi) có mặt tại trụ sở UBND xã Xuân Phú với chiếc xe máy đã mua hơn 10 năm nay của mình phấn khởi nói:

'Tôi yếu rồi, nếu phải đi xa lên tận huyện để làm thủ tục thì tôi bỏ xe luôn. May có các chú công an về xã làm, tôi thấy thuận lợi hơn nhiều nên mang xe đến đây'.

Trung tá Thuyết cho hay, theo lộ trình từ nay đến cuối năm 2013, lực lượng CSGT sẽ nhân rộng việc thực hiện mô hình này đến tất cả 23 xã, thị trấn trên địa bàn.
Theo Dantri
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !