• Zalo

Công an xử lý nhiều nhóm ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ truyền đạo trái phép ở Hà Tĩnh

Pháp luật Thứ Tư, 02/05/2018 12:12:00 +07:00

Đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Phòng chống phản động và khủng bố (PA88) đã dẹp bỏ một số nhóm đối tượng thuộc ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ đi truyền đạo trái phép tại nhiều huyện trong tỉnh.

Thời gian qua, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” liên tục xuất hiện tại nhiều tỉnh thành khiến người dân lo lắng. Mới đây, tại Hà Tĩnh, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” lôi kéo nhiều tín đồ khiến nhiều người bỏ bê công việc, học tập, gia đình ly tán.

77d5084303t2675l1

 Cảnh hỗn chiến khi người nhà người bị hại tìm đến nhà đối tượng để 'đòi' người. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Trả lời VTC News, thiếu tá Nguyễn Trung Thành – Đội trưởng Đội 3 Phòng PA88, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện một số đối tượng, nhóm đối tượng truyền đạo trái phép.

Thiếu tá Thành cho biết, ở Hà Tĩnh, người bị hại chủ yếu là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, có cả cán bộ, người kinh doanh, buôn bán. Còn đối tượng truyền đạo là những người ở các tỉnh miền Bắc tới địa bàn truyền đạo trái phép.

“Chúng tôi đã làm công tác phòng ngừa, ngăn chặn bằng các phương pháp tuyên truyền, vận động, đấu tranh, làm clip đưa lên mạng xã hội để cảnh tỉnh người dân.

Vì công tác tuyên truyền tốt nên hiện tại, các đối tượng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân gia nhập 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không phát hiện nhiều”, Đội trưởng Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết: “Việc truyền đạo này là hành vi trái pháp luật, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy, người dân cần hiểu rõ hệ lụy khi tham gia Hội Thánh cũng như đề cao, cảnh giác để không bị dụ dỗ, lôi kéo”.

Trước đó, ông Nguyễn Thừa T. (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - bố của một nạn nhân bị lôi kéo vào Hội Thánh đã cảnh cáo đối tượng Nguyễn Duy Cường ̣̣(sinh năm 1991, quê ở Tiên Du, Bắc Ninh) - kẻ chuyên đi lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin tại Hà Tĩnh theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Video:  Ông T. cảnh cáo đối tượng Nguyễn Duy Cường (Hồ Ngọc Lân)

Ngoài ra, huyện Thạch Hà cũng xuất hiện hành vi truyền đạo trái phép. Cụ thể, theo người dân ở đây, vợ chồng Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Thị Hiền đi truyền đạo ở nhiều nơi. Sau đó, vợ chồng này đã bị lực lượng chức năng tại đây xử lý.

Anh T.V (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, nhiều chị, em phụ nữ, thanh niên trai trẻ đã đi theo tà đạo này. Không chỉ vậy, những người này còn lôi kéo người thân trong gia đình, họ hàng, làng xóm đi theo Hội Thánh.

Tại Hà Tĩnh, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2015. Ban đầu, nhóm đối tượng Nguyễn Hữu Trình (huyện Cẩm Xuyên) đã dụ dỗ, lôi kéo nhiều người trong địa phương tham gia.

Năm 2016, nhóm đối tượng do Thiều Văn Hoan (Hưng Nguyên, Nghệ An) làm nhóm trưởng đã thuê trọ tại nhiều điểm ở khu vực thành phố để thực hiện hành vi truyền đạo trái phép.

Nhóm đối tượng này tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thông qua các hoạt động tiếp thị, kinh doanh để lôi kéo người tham gia.

Video: Bố quặn lòng nhìn con gái đổi tâm tính, đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều