Công an xã nổ súng bắn nhóm thanh niên nhập viện: Yêu cầu điều tra làm rõ

Pháp luậtThứ Bảy, 17/06/2017 17:38:00 +07:00

Công an xã truy đuổi 3 thanh niên điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm và sau đó nổ súng bắn khiến 3 người nhập viện.

Ngày 17/6, lãnh đạo công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đã yêu cầu 2 phó công an xã và một công an viên tường trình về việc nổ súng khiến 3 thanh niên bị thương.

20170617_123157

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, theo kế hoạch tuần tra của Công an TP. Buôn Ma Thuột về trấn áp tội phạm nên đơn vị đã cử  anh Y quý Bk’rông (phó công an xã) và Nguyễn Văn Đàn (công an viên) đi tuần tra.

Tại thời điểm tuần tra, tổ công tác phát hiện nhóm thanh niên điều khiển xe gắn máykhông đội nón bảo hiểm nên đã truy đuổi.

"Trong quá trình truy đuổi 2 công an viên thiếu kiềm chế nên đã nổ súng khiến 3 thanh niên trên xe gắn máy bị thương. Chúng tôi đã gọi điện thông báo cho gia đình để đưa đi bệnh viện. Sự việc sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, dứt khoát không bao che", một lãnh đạo công an nói.

Theo trình bày của bà Hà Thị Kim Thoa (SN 1968, ngụ thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), vào khoảng 19h ngày 16/6, con trai của bà là Bùi Minh Tuấn (SN 1995) lấy xe máy cùng một số người bạn đi chơi. Khoảng 21h cùng ngày, Tuấn bất ngờ trở về rồi chạy xộc vào nhà, xách dao ra đường với thái độ rất gay gắt.

Video: Công an nổ súng bắt nghi phạm ở bến xe miền Tây.

Thấy vậy, người nhà liền chạy ra hỏi lý do. Khi đó, Tuấn cho biết mình bị công an viên xã Ea Kao tên Đàn dùng súng bắn đạn cao su bắn trúng đầu.

Anh Nguyễn Viết Thuận (SN 1996, trú xã Ea Kao, nạn nhân trong vụ việc) cho biết, ông Đàn không ra hiệu lệnh dừng xe nên chúng tôi tiếp tục chạy. Sau đó, các anh công an xã đuổi theo xịt hơi cay và nổ súng, may mắn hơi cay không bay vào mắt nên không gây nguy hiểm.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Liệu, mẹ của Bùi Văn Lượng, SN 1999 (đi chung với Tuấn) cho biết, vào thời điểm trên, con trai của bà bị ông Đàn bắn hai phát vào lưng và vai.

Ngay sau sự việc xảy ra, Tuấn và Lượng đều phải nhập viện điều trị vết thương

Đồng thời, bà Thoa thông tin thêm, do Tuấn và Lượng đi xe nhưng một người không đội nón bảo hiểm nên bị công an xã đuổi bắn.

Sau khi xảy ra vụ việc, người nhà bà Thoa liên hệ với công an xã thì được dặn rằng “chuyện bé đừng xé ra to, có gì để thương lượng".

Tiểu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !