Công an xã nổ 3 phát súng tóm gọn kẻ hiếp dâm bất thành, sát hại 4 người ở Cao Bằng

(VTC News) - Sau khi nhận được thông tin, lúc hung đang đập phá bên trong nhà nạn nhân rồi phóng hỏa đốt nhà thì trưởng công an xã nổ 3 phát súng rồi bắt giữ Khánh và đưa về trụ sở.

Liên quan đến vụ nam thanh niên vung dao chém chết 4 người ở Cao Bằng, ngày 8/5, ông Lô Văn Phòng – chủ tịch UBND xã Quang Trọng (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) cho biết, khoảng 1h30 ngày 7/5, xã nhận được thông tin về vụ việc, đơn vị lập tức chỉ đạo lực lượng công an xã đến hiện trường vụ việc.

Sau đó, công an viên có mặt tại hiện trường thì thấy Khánh đang đập phá bên trong nhà chị Phương rồi phóng hỏa đốt nhà. Lúc này, trưởng công an xã nổ 3 phát súng rồi bắt giữ Khánh và đưa về trụ sở công an xã truyền nước cho Khánh và áp giải hung thủ về Công an tỉnh Cao Bằng.

Video: Hiếp dâm bất thành, sát hại 4 người ở Cao Bằng

Theo ông Phòng, thời điểm bắt giữ được Khánh thì thấy trên người dính nhiều máu, có biểu hiện run sợ nên công an lo Khánh tự tử.

Ông Phòng cho biết thêm, gia đình Khánh có đến thăm hỏi và giúp đỡ gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Bên cạnh đó, ông Lãnh Xuân Huyên – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết, tỉnh đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân. Ngoài ra, Phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thạch An hỗ trợ gia đình chi phí mai táng và gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà.

Được biết, trên địa bàn xã có 501 hộ nghèo và gia đình các nạn nhân trong vụ án mạng nằm trong danh sách các hộ nghèo.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 1h ngày 7/5, tại xã Quang Trọng (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), khiến 4 người chết. Nạn nhân là chị Triệu Thị Phương (SN 1983), cháu Triệu Văn Tiến (SN 2012), cháu Triệu Thị Uyên (SN 2016) và bà Lý Thị Dân (SN 1932) bị thương nặng, chết trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, truy tìm hung thủ. Đến 2h45 cùng ngày, lực lượng công an xác định và bắt giữ được kẻ gây án là Lý Đình Khánh (SN 1987, ở cùng xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng).

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Khánh khai nhận, chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Phương làm nhà rồi ở lại ăn cơm tối. Xong xuôi, Khánh đi xe máy về nhà. Đến khoảng 0h ngày 7/5, trong lúc đi qua nhà chị Phương, Khánh dừng lại rồi vào nhà trêu ghẹo thì bị chị Phương chống trả, chạy thoát ra ngoài.

Lúc này, chị Phương chạy đến nhà em dâu Triệu Thị Coi (SN 1992) để cầu cứu, nhưng khi chị Coi vừa mở cửa thì Khánh đuổi kịp và chém chết Phương ngay cửa nhà, còn chị Coi chạy thoát ra ngoài.

Đuổi không kịp, Khánh quay lại nhà chị Coi, chém chết 2 người con của chị là cháu Triệu Văn Tiến và cháu Triệu Thị Uyên rồi chém Lý Thị Dân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Khánh quay lại nhà chị Phương tìm giết hai con của chị là cháu Triệu Thị Kim Ngân (SN 2008) và Triệu Thị Kim Nga (SN 2013) để bịt đầu mối nhưng hai cháu đã kịp chạy trốn thoát. Tiếp đó, Khánh đốt nhà của chị Phương rồi bỏ trốn và bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Chiều 7/5, Đại tá Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, nguyên nhân vụ việc do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương nhưng bị chống cự nên hắn đã ra tay sát hại chị và 3 người thân.

Theo Đại tá Hồng, kẻ gây án từng có tiền án về tội hiếp dâm và mãn hạn tù năm 2014. Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, làm rõ.

>>> Đọc thêm: Nỗi ám ảnh của người phụ nữ mất 2 con trong vụ thảm án ở Cao Bằng

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU