• Zalo

Công an Việt Nam giỏi thật

Thời sựChủ Nhật, 12/07/2015 07:54:00 +07:00

Tin bắt 2 nghi can thảm sát 6 người trong biệt thự đã làm nức lòng nhân dân về những chiến công của lực lượng công an nhân dân đối vụ án đặc biệt nghiêm trọng

(VTC News) - Khoảng 20h30 ngày 10/7, tin bắt 2 nghi can thảm sát 6 người trong biệt thự được đăng tải trên một số tờ báo điện tử lớn đã làm nức lòng nhân dân về những chiến công của lực lượng công an nhân dân đối vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

“Hoan hô các chiến sĩ công an”, “công an Việt Nam giỏi thật”, “mừng muốn rơi nước mắt. Cám ơn các anh điều tra phá án quá xuất sắc”, “hình sự VIỆT NAM là số 1”…đó là những cụm từ được độc giả cả nước bình luận ngay sau khi tin bắt 2 nghi can được đăng tải và cập nhật liên tục.

Tin bắt được 2 nghi can không mừng sao được, bởi vụ thảm sát tại Bình Phước đã gây rúng động dư luận, khiến người dân cả nước căm phẫn về những tội ác mà hung thủ và đồng bọn đã tiến hành, từng tình tiết của vụ án đều khiến người ta lạnh gáy vì sự tàn độc và nguy hiểm của hung thủ. Bởi thế, người dân cả nước từng giây, từng phút luôn ngóng chờ tin tìm ra được những thủ phạm gây ra vụ án này.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trực tiếp xuống hiện trường vụ thảm sát 

Theo sát diễn biến của lực lượng công an những ngày qua chúng ta mới thấy được những cố gắng,thán phục về khả năng phá án của lực lượng này. Ngay khi được trình báo về vụ thảm sát toàn bộ 6 mạng người ở tỉnh Bình Phước vào rạng sáng 7/7, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và thẩm vấn các đối tượng tình nghi có liên quan.

Video: Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói về những thuận lợi, khó khăn khi phá vụ án ở Bình Phước

Và cũng ngay sau khi nhận được báo cáo, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã lập tức chỉ đạo, yêu cầu Tổng Cục Cảnh sát và Cơ quan Cảnh sát Điều tra cử lãnh đạo, cán bộ điều tra viên cấp cao dày dạn kinh nghiệm trực tiếp vào Bình Phước, phối hợp với công an địa phương tổ chức điều tra, truy bắt hung thủ.

Ngay khi nhận lệnh, Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội lên đường có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra.

Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân 
Và cũng chưa đầy hơn 20 giờ sau, đích thân Bộ trưởng Trần Đại Quang có mặt tại hiện trường vụ án, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng công an hành động. Ông cũng đã hứa với người nhà bị hại sẽ chỉ đạo quyết liệt các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng tìm ra kẻ thủ ác trong thời gian sớm nhất để xoa dịu bớt nỗi đau thương của gia đình.

Chính sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt và lời hứa của người lãnh đạo cao nhất trong ngành Công an đã khiến cho cán bộ, chiến sĩ Công an Bình Phước và Chơn Thành ấm lòng, tin tưởng hơn trong công tác điều tra, phá án của họ.

Và rồi, với sự vào cuộc của các lực lượng công an, cùng những chứng cứ quan trọng mà các điều tra viên thu thập được, 2 nghi can là hung thủ đã nhanh chóng bị các lực lượng công an truy bắt. Rồi hung thủ chắc chắn sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật, răn đe giới tội phạm và trả lại công bằng cho gia đình nạn nhân. 

Hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã bị bắt
Sự có mặt của Bộ trưởng Trần Đại Quang tại hiện trường một vụ trọng án này đã trở thành một sự kiện để người dân cả nước kỳ vọng sẽ có những quyết sách quyết liệt từ Bộ Công an để đem lại sự bình an cho nhân dân. Làm việc hết mình, tận tâm lo cho dân, quan tâm đến dân như hành động kịp thời của Bộ trưởng chắc chắn sẽ là bài học to lớn đối với mỗi chiến sĩ công an nhân dân trong cuộc chiến đối với những loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Như vậy mới xứng đáng với sự tin yêu, đánh giá cao của các vị đại biểu Quốc hội, đa số cử tri, cán bộ, người dân về những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong thời gian gần đây. Sự tin yêu đó tiếp tục sẽ là sức mạnh, là động lực, là điểm tựa vững chắc để Bộ trưởng Công an và lực lượng Công an nhân dân có thể yên tâm tiếp tục cuộc đấu tranh này.

Thanh Liêm

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !