Công an viên tự ý bán xe người vi phạm lấy tiền tiêu xài

(VTC News) - Thấy xe gây tai nạn không ai đến nhận, 6 công an viên xã Thạch Bình (Hà Tĩnh) đã tự ý đem đi bán để lấy tiền tiêu xài.

Chiều 24/3, ông Lê Hữu Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã họp kiểm điểm những cán bộ công an liên quan đến vụ việc “6 công an viên tự ý lấy xe máy người vi phạm đi bán…”

Chiếc xe bị 6 công an viên tự ý bán với giá 800.000 đồng 

Chiếc xe bị 6 công an viên tự ý bán với giá 800.000 đồng 


Theo đó, ngay sau khi UBND TP Hà Tĩnh yêu cầu UBND xã Thạch Bình làm rõ vụ việc thì lãnh đạo xã này đã họp và kiểm điểm 6 công an viên về hành vi bán xe gây tai nạn sau đó họp bàn hình thức kỷ luật cụ thể từng người.

Riêng ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng Công an xã Thạch Bình cũng đã bị phê bình tại cuộc họp vì đã buông lỏng giám sát, để cho cấp dưới làm sai.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào ngày 18/2/2015, tại xã Thạch Bình đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Sau khi gây tai nạn, chủ nhân chiếc xe này đã rời khỏi hiện trường nên công an xã Thạch Bình tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe này.

Đến tháng 1/2016 không thấy ai đến nhận xe, 6 công an viên xã này đã tự ý bán chiếc xe máy này cho với giá 800.000 đồng để tiêu xài.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã Thạch Bình đã yêu cầu 6 công an viên bán xe phải thu hồi lại xe về trụ sở ủy ban và nhận hình thức kỷ luật.

Video: Một chiến sĩ công an Việt Nam xử 5 tên côn đồ

Quang Hải

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.