• Zalo

Công an, Viện Kiểm sát xin lỗi người bị bắt trong vụ tố cáo 'cát tặc'

Pháp luật Thứ Tư, 27/04/2016 08:00:00 +07:00

Công an, Viện Kiểm sát huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa xin lỗi người phụ nữ bị bắt giam trong vụ tố cáo cát tặc.

Công an, Viện Kiểm sát huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa xin lỗi người phụ nữ bị bắt giam trong vụ tố cáo cát tặc.

Chiều 26/4, tại trụ sở UBND xã Phước An, H.Nhơn Trạch (Đồng Nai), Viện Kiểm sát Nhân dân huyện (Viện KSND) Nhơn Trạch và Công an cùng cấp đã tổ chức xin lỗi bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) người trước đó bị khởi tố, bị bắt giam về hành vi “Chống người thi hành công vụ” (báo Tiền Phong đã đưa tin).
Đại diện Viện Kiểm sát, Công an huyện Nhơn Trạch tại buổi xin lỗi bà Ngọc.
Đại diện Viện Kiểm sát, Công an huyện Nhơn Trạch tại buổi xin lỗi bà Ngọc. 

Thay mặt Viện KSND huyện Nhơn Trạch, ông Nguyễn Chí Hà, Phó Viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch nhìn nhận: “Do nhận thức và áp dụng pháp luật chưa đúng nên dẫn đến sai sót trong việc phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Ngọc, nay chúng tôi thành thật xin lỗi bà Ngọc và gia đình. Mong bà và gia đình thông cảm, chấp nhận lời xin lỗi của Viện Kiểm sát và cơ quan công an”.

Bà Ngọc nói: “Danh dự đã bị xúc phạm, tinh thần bị tổn thương không gì bù đắp nổi, còn bây giờ tôi chỉ có một nguyện vọng duy nhất là từ nay chính quyền coi lại cách làm việc của mình sao cho đúng pháp luật, phải lắng nghe ý kiến, tâm tư người dân, bảo vệ những người dân nghèo như chúng tôi”.  

Tuy nhiên bà Ngọc và gia đình không đồng tình với việc Công an huyện Nhơn Trạch vẫn xử phạt hành vi “Cản trở kiểm tra, kiểm soát người thi hành công vụ” với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Yêu cầu công khai xin lỗi và bồi thường cho chủ quán Xin Chào  


Nguồn: Tiền Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công an, Viện Kiểm sát xin lỗi người bị bắt trong vụ tố cáo 'cát tặc'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin