Công an vào cuộc xác minh clip 'Khá Bảnh' đốt xe máy 70 triệu đồng

Pháp luậtThứ Sáu, 29/03/2019 17:02:00 +07:00

Cơ quan công an đang xác minh clip "Khá bảnh" đập nát xe máy 70 triệu đồng, châm lửa đốt để đổi lấy xe điện.

Ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp Công an thị xã Từ Sơn vào cuộc xác minh clip "Khá bảnh" (tức Ngô Bá Khá, SN 1993, trú tại Bắc Ninh) đập nát xe máy 70 triệu đồng, châm lửa đốt để đổi lấy xe điện.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đã cử lực lượng về địa phương để thu thập thông tin và Công an thị xã Từ Sơn sẽ tiếp tục làm rõ.

Bên cạnh đó, đại diện Công an xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) cho biết, "Khá Bảnh" đốt xe máy tay ga tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương, đồng thời quay clip đăng lên mạng với mục đích thông báo việc đốt xe ga để mua xe điện.

Theo đại diện Công an xã Tam Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh về làm việc với nam thanh niên này và đã ghi nhận, lập biên bản sự việc.

1

Sau khi đập xe, "Khá Bảnh" còn chụp ảnh với chiếc xe cháy bùng bùng. 

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin cùng đoạn clip ghi lại hình ảnh "Khá Bảnh" cùng một thanh niên khác dùng gậy sắt đập nát và đốt trơ khung một xe máy. Lý do được nam thanh niên này đưa ra là do chiếc xe này tốn xăng.

Ngay sau đó, như để chứng minh chiếc xe này là của mình, ''Khả Bảnh'' nói: "Xe này của Bảnh nhé, đăng ký chính chủ của Bảnh nhé. Đập xong Bảnh đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại về sửa lại cho mới".

Trước khi đốt, "Khá Bảnh" còn khoe giấy tờ đăng ký xe để khẳng định là xe sở hữu của mình, được mua với giá 70 triệu đồng.

Ngoài ra, "Khá Bảnh" cho biết việc đập phá và đốt chiếc xe tay ga này là vì được tặng một chiếc xe điện. 

Sau đó, nhóm thanh niên đi cùng "Khá Bảnh" đã cùng nhau tẩm xăng, châm lửa đốt chiếc xe máy ngay trên một bãi đất trống, đồng thời "Khá Bảnh" không quên gọi video cho một người bạn để khoe hành động của mình.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn