Kẻ lừa đảo dàn cảnh va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Công an Hà Nội đang liên hệ với nạn nhân, cử lực lượng xác minh làm rõ vụ việc một số kẻ lừa đảo dàn cảnh va chạm giao thông, sau đó nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế.

 Video: Kẻ lừa đảo vờ bị va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế

       

Liên quan đến vụ kẻ lừa đảo dàn cảnh va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế, ngày 27/7 trả lời PV VTC News một lãnh đạo Công an phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin một số người lừa đảo dàn cảnh va chạm giao thông sau đó nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế.

“Đơn vi chúng tôi nắm bắt được vụ việc này từ 2 hôm trước, trong lúc trực đêm tôi có xem đoạn video về vụ việc này trên mạng xã hội. Ngay sáng hôm sau, tôi đã giao đồng chí phó trưởng công an cùng đội hình sự phường nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Ke lua dao dan canh va quet, nhay len o to bat va tai xe: Cong an vào cuọc dieu tra hinh anh 1

Hình ảnh kẻ lừa đảo giả vờ va quệt xe rồi ăn vạ tài xế ô tô. (Ảnh chụp màn hình) 

Vụ việc xảy ra đúng là trên địa bàn của chúng tôi, chúng tôi đã liên hệ với người quay clip và cũng là nạn nhân nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa liên lạc được.

Tôi khẳng định nạn nhân trong vụ việc này chưa lên đơn vị chúng tôi trình báo. Đây là vụ việc xảy ra lần đầu tiên trên địa bàn chúng tôi, nhưng đã từng xảy ra trên một số khu vực ở Hà Nội.

Hiện chúng tôi đang gấp rút điều tra, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo lên quận Đống Đa và thông tin đến báo chí”, vị lãnh đạo cho biết.

Cùng ngày, PV đã liên hệ với vợ chồng chị Phan Bích Hường, người chia sẻ đoạn clip này lên mạng xã hội. Theo chia sẻ của chị Hường, khoảng 17h30 ngày 24/7, chị lái ô tô cùng chồng đi từ đường Xã Đàn rẽ sang Phạm Ngọc Thạch thì bất ngờ một thanh niên đi bộ áp sát xe, đập kính và yêu cầu chị hạ kính xuống nói chuyện. 

Ke lua dao dan canh va quet, nhay len o to bat va tai xe: Cong an vào cuọc dieu tra hinh anh 2

Vụ việc được nạn nhân chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người đề cao cảnh giác. (Ảnh chụp màn hình) 

“Người này yêu cầu tôi hạ kính xuống nói chuyện cho dễ. Tôi tưởng thật hạ kính xuống, ngay lập tức, kẻ này thò tay mở luôn cửa phụ rồi lên xe ngồi, yêu tôi tạt vào nói chuyện.

Linh tính thế nào tôi bảo quay xe lại chỗ tai nạn xem cụ thể thế nào, vì chỗ đó có chốt công an. Nhưng trên đường quay lại, tên này bảo thôi không cần quay lại và đòi giải quyết đền tiền luôn.

Thấy tôi cương quyết lái xe quay lại, tên này vội mở cửa nhảy xuống ném lại câu chửi bậy. Tôi đi ra ngã tư gặp mấy anh công an trình bày, chưa kịp nói thì họ đã biết và nói tôi bị nó lừa.

>>>> Đọc thêm: Kẻ lừa đảo vờ bị va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU