Công an vẫn chưa gặp được cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'giẻ rách, óc lợn'

(VTC News) - Sáng 7/5, các cán bộ Sở GD-ĐT Hà Nội và cán bộ Công an Phòng PA83 tới kiểm tra Công ty Cổ phần MST, tuy nhiên không gặp được cô giáo chửi học viên "giẻ rách, óc lợn".

Video: Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Dư luận phản ứng trái chiều

Liên quan đến vụ cô giáo chửi học viên 'giẻ rách, óc lợn', chiều 7/5, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sáng nay, đoàn liên ngành gồm các cán bộ Sở GD-ĐT và cán bộ Công an Phòng PA83 đã tới kiểm tra Công ty Cổ phần MST, tuy nhiên không gặp được cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Theo ghi nhận, 3 cơ sở của Trung tâm tiếng Anh MST English vẫn trong tình trạng đóng cửa. Đặc biệt, cơ sở nằm tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng (Bắc từ Liêm, Hà Nội) hiện bị bóc toàn bộ các thông tin, bảng hiệu phía bên ngoài.

Cong an van chua gap duoc co giao tieng Anh chui hoc vien 'gie rach, oc lon' hinh anh 1

 Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST.

Trong buổi sáng 7/5, khi đoàn kiểm tra xuống cơ sở chính của trung tâm tiếng Anh MST tại đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cơ sở này vẫn tiếp tục đóng cửa và không người đại diện nào có mặt.

Tại cơ sở này, một số công nhân đang tiến hành bóc biển tên trung tâm tiếng Anh MST và sơn lại tường như chưa từng tồn tại một trung tâm tiếng Anh tại đây.

Trước đó, trả lời PV VTC News, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, ngày 6/5, sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English.

Kết quả xác minh ban đầu khẳng định, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

“MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Cong an van chua gap duoc co giao tieng Anh chui hoc vien 'gie rach, oc lon' hinh anh 2

  Các cán bộ đoàn liên ngành đến Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST.

Trước đó, tối 5/5, mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã giữa nữ giáo viên của một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội và nam học viên.

Đoạn clip được đăng lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chia sẻ và hàng ngàn bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng. 

Theo người chia sẻ đoạn clip, do nam học viên không nộp bài tập về nhà nên cô giáo yêu cầu phải đóng phạt 100.000 đồng. Tuy nhiên, nam học viên cho biết vì vừa học vừa làm nên xin bỏ qua.

Không đồng ý bỏ qua, cô giáo còn đập bàn ra lệnh: "Anh không nói nữa, anh dừng lại, một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh".

Cuộc cãi vã trở lên gay gắt khi học viên này gọi giáo viên bằng bà và cho rằng lừa đảo. "Sao cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, như lừa đảo vậy. Vào đây để học chứ để xin tiền à?", nam học viên lên tiếng.

Sau đó, cô giáo xưng hô mày - tao và sử dụng các động từ mạnh, văng tục và mắng thẳng vào mặt nam học viên là "mặt lợn", "mặt người óc lợn".

Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn khẳng định không quan tâm đến cái gọi là tư cách giáo viên. "Ở Việt Nam này không đứa nào hơn tao tư cách ở việc dạy... Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100 ngàn đi thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài", nữ giáo viên nhấn mạnh.

Trong khi đó, nam học viên cũng liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc đoạn clip, người này ném quyển sách xuống đất và bỏ về.

>>> Đọc thên: Nữ giáo viên trung tâm tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn'

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU