• Zalo

Công an triệu tập nam thanh niên tung tin Nghệ An có người chết vì Covid-19

An ninh hình sự Thứ Tư, 11/03/2020 12:23:32 +07:00

(VTC News) - Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa triệu tập Trần Văn Hoài vì đăng thông tin sai sự thật về người chết vì Covid-19 ở Nghệ An.

Ngày 11/3, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Trần Văn Hoài vì đăng thông tin thất thiệt lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Được biết, ngày 9/3, Trần Văn Hoài (31 tuổi, trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương) dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin với nội dung: "Dịch Corona đã về đến Nghệ An, Thanh Chương. Thanh Chương có 3 ca tử vong".

Công an triệu tập nam thanh niên tung tin Nghệ An có người chết vì Covid-19 - 1

Thông tin sai sự thật do Trần Văn Hoài đăng tải lên facbook cá nhân.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm y tế huyện Thanh Chương đã vào cuộc xác minh làm rõ và xác định thông tin này hoàn toàn là bịa đặt, sai sự thật.

Qua xác minh, trên địa bàn huyện Thanh Chương có 1 trường hợp được cách ly tại nhà là anh T.V.A. (22 tuổi, trú xã Thanh Long). Trước đó anh T.V.A. làm việc cho 1 gara tại Hà Nội. Ngày 4/3, bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 có mang xe qua gara này để kiểm tra và nói chuyện với chủ gara.

Thời điểm này, anh A. không có mặt ở gara. Tuy nhiên sau đó anh A. đến gara làm việc. Chiều 5/3, anh A. về quê và được Trung tâm y tế huyện Thanh Chương kiểm tra, cho cách ly tại nhà do không trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Công an triệu tập nam thanh niên tung tin Nghệ An có người chết vì Covid-19 - 2

Trần Văn Hoài bị công an triệu tập do đăng thông tin sai sự thật.

Trước thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận do Trần Văn Hoài đăng lên mạng xã hội, Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trần Văn Hoài thừa nhận thông tin mình đăng tải là bịa đặt và hoàn toàn không có thật. Trần Văn Hoài sau đó đã tự gỡ bài viết, đăng công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Hoài.

Được biết, đến hết ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiễm covid-19. Hiện  tỉnh đang cách ly, theo dõi 600 người.

Video: Xử phạt đối tượng tung tin giả

 
TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều