Bị nói 'tranh công' cứu cháu bé sơ sinh ở khe tường: Công an trần tình thế nào?
  • Zalo

Bị nói 'tranh công' cứu cháu bé sơ sinh ở khe tường: Công an trần tình thế nào?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 21/08/2020 22:35:00 +07:00

(VTC News) - Công an huyện Gia Lâm cho rằng, khi đăng tải thông tin vụ giải cứu cháu bé bị mẹ bỏ ở khe tường, người biên tập viết thiếu từ, dẫn đến sự hiểu lầm trong dư luận.

Liên quan đến lùm xùm trong dư luận rằng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) "tranh công" trong vụ việc giải cứu cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường khu trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, ngày 21/8, lãnh đạo đơn vị này cho biết, đây là sự hiểu lầm do một số thiếu sót.

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm, ngay khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đến hiện trường chỉ trong khoảng 5 phút. Đến nơi, cháu bé vẫn chưa được đưa ra ngoài hoàn toàn, còn bức tường đã được người dân đục thủng. Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã cùng nhiều người dân đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

"Sau khi sự việc xảy ra, thông tin được đăng trên fanpage Facebook Công an Hà Nội. Trong quá trình đăng tải thông tin lên fanpage, người biên tập viết thiếu từ, dẫn đến sự hiểu lầm trong dư luận", vị lãnh đạo nói.

Bị nói 'tranh công' cứu cháu bé sơ sinh ở khe tường: Công an trần tình thế nào? - 1

Page chính thức của Công an thành phố Hà Nội đã thêm cụm từ "cùng nhân dân" sau một ngày thông tin được đăng tải.

Cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm có tờ trình gửi lãnh đạo UBND huyện đề xuất khen thưởng 5 công dân tham gia cứu cháu bé nói trên. Theo tờ trình này, khoảng 17h50 ngày 18/8, chị Giáp Thị Nam Phương (SN 2000, tạm trú tại đường Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ) xuống tầng 1 để lấy xe thì nghe tiếng khóc của trẻ và phát hiện cháu bé sơ sinh bị kẹt trong khe tường giữa hai nhà trọ.

Chị chạy ra đường nhờ người giúp giải cứu và được các anh Nguyễn Lương Bằng (SN 2001), anh Nguyễn Duy Tuân (SN 1996) chạy đến hỗ trợ. Do khe tường quá hẹp, không thể dùng tay đưa cháu bé ra ngoài nên hai anh dùng khoan và búa để phá tường, giải cứu bé an toàn.

Bị nói 'tranh công' cứu cháu bé sơ sinh ở khe tường: Công an trần tình thế nào? - 2

Hình ảnh lực lượng công an, cứu hộ bế cháu bé được giải cứu. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Sau khi cháu bé được đưa ra ngoài, lực lượng Công an huyện và Công an thị trấn Châu Quỳ có mặt làm công tác cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự ở hiện trường. 

Công an huyện phối hợp với chị Phạm Thị Quỳnh Thư (SN 1976) - nhân viên của Trung tâm Y tế Trâu Quỳ và anh Vũ Văn Thê (SN 1979, sống ở thị trấn Trâu Quỳ) đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế Trâu Quỳ sơ cứu. Sau đó, anh Thê tiếp tục lái ô tô để đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, rồi chuyển Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Chị Phương, anh Bằng, anh Tuân, chị Thư, anh Thê được Công an huyện Gia Lâm báo cáo đề xuất lãnh đạo UBND huyện xét khen thưởng gương "Người tốt việc tốt".

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị nói 'tranh công' cứu cháu bé sơ sinh ở khe tường: Công an trần tình thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất