• Zalo

Công an TP.HCM truy nã Giám đốc Công ty Chính Thảo

Bản tin 113 Thứ Sáu, 14/08/2020 12:14:47 +07:00

(VTC News) - Công ty Chính Thảo nhiều lần nhập khẩu hàng hóa nhưng khai báo gian lận trong khi làm thủ tục hải quan để chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước.

Ngày 14/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định truy nã ông Đoàn Thanh Hải (60 tuổi), Giám đốc Công ty Chính Thảo trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM về tội “Buôn lậu”.

Theo xác minh, trong quá trình hoạt động, Công ty Chính Thảo nhiều lần nhập khẩu hàng hóa nhưng khai báo gian lận trong khi làm thủ tục hải quan để chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước.

Công an TP.HCM truy nã Giám đốc Công ty Chính Thảo - 1

Hải quan TP.HCM kiểm tra hàng hóa.

Công ty Chính Thảo mở tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1 vào ngày 4/10/2017 với hàng hóa khai báo gồm: Chế phẩm thực phẩm dạng bột, dạng thạch, dạng lỏng (không chứa cồn dùng để chế biến đồ uống, thuế nhập khẩu 15%).

Công ty này còn khai nhập cốc nhựa đựng trà sữa, thuế nhập khẩu 10%; máy xay đá dùng điện, thuế nhập khẩu 25%. Tất cả hàng hóa đều có xuất xứ Đài Loan với tổng trị giá khai báo gần 370 triệu đồng.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng thì phát hiện bên trong có 73 mặt hàng không khai báo như sữa Ensure, cà phê nước, máy xay, pha cà phê, mặt nạ đắp mặt, sữa tắm, kem dưỡng da, kem chống nắng,… Trong số này có đến 50 mặt hàng là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, trong khi Công ty Chính Thảo không đủ điều kiện để nhập khẩu các mặt hàng này.

Kết quả định giá cho thấy, lô hàng không khai báo trị giá hơn 5,8 tỷ đồng. Cơ quan điều tra yêu cầu bị can Hải ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Người dân nếu phát hiện ông Đoàn Thanh Hải đề nghị báo cơ quan công an gần nhất, hoặc liên hệ điều tra viên Võ Vũ Hoàng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, số điện thoại 0984.002.586.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều