Công an TP.HCM thông tin việc xử lý các đối tượng kích động gây rối

(VTC News) - Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết công an đã xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng để kích động gây rối, làm mất an ninh trật tự.

Tại buổi họp báo thường kỳ trưa 3/7 của UBND TP.HCM, Trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin về vụ gây rối an ninh trật tự trên địa bàn TP vừa qua liên quan tới việc phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Theo ông Thắng, đối tượng xấu đã lợi dụng việc phản đối này để kích động, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích cho các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ.

Cong an TP.HCM thong tin viec xu ly cac doi tuong kich dong gay roi hinh anh 1

 Nhiều đối tượng gây rối đã bị bắt.

Đến nay, Công an TP.HCM chính thức khởi tố 3 đối tượng về “chống người thi hành công vụ”. Tổng cộng 3 vụ gây rối: 1 vụ ở quận 3, có 4 đối tượng cố ý làm hư hỏng tài sản; 1 vụ tại Công an TP (PC 45, phòng Hình sự xử lý), có 1 đối tượng; 1 vụ phá rối an ninh có 1 đối tượng Công an TP.HCM đang xử lý.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết thêm, về Luật An ninh mạng cũng như dự Luật Đặc khu, Đảng Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ đã đưa việc này ra thảo luận công khai và lắng nghe, tiếp thu góp ý của các tầng lớp nhân dân, các chuyên gia, nhân sĩ, trí thức. 

Tuy nhiên, thời gian vừa rồi, một số người vẫn cố tình lợi dụng việc phản đối các dự Luật trên để gây rối, làm mất an ninh trật tự. Một số ít giả danh lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn TP, trà trộn vào đám đông, đã bị phát hiện và bắt giữ. Đặc biệt, công an TP.HCM cho biết có yếu tố kích động từ bên ngoài và thậm chí là ở nước ngoài tác động về.

“Rõ ràng những trường hợp này bị lợi dụng lòng yêu nước, bị kích động để xuống đường gây rối. Nhưng chúng ta đã áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo cho TP chúng ta yên bình trong 1 tháng vừa qua và kể cả sau này”, ông Hoan nói.

>>> Đọc thêm: Đám đông gây rối, đập phá ở Bình Thuận: Có hay không bất mãn lâu năm của người dân với chính quyền?

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU