Công an TP.HCM mời một số người kích động, chống người thi hành công vụ về làm việc

(VTC News) - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM cho biết, đã mời một số người kêu gọi, kích động, chống người thi hành công vụ về trụ sở làm việc.

Chiều 11/6, trả lời VTC News, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM cho biết, sáng cùng ngày nhiều công nhân không chịu làm việc đã xuống đường gây náo loạn trước cổng Công ty Pouyuen (quận Bình Tân, TP.HCM) để "phản đối Luật Đặc khu”.

Nhận được thông tin, Công an TP.HCM đã huy động lực lượng đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tại đây, chính quyền đã tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu vấn đề, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Cong an TP.HCM moi mot so nguoi kich dong, chong nguoi thi hanh cong vu ve lam viec hinh anh 1

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường để chỉ huy lực lượng, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giải tỏa đám đông hiếu kỳ, 

“Sự việc có yếu tố kích động, xúi giục gây bạo động để làm mất an ninh trật tự, gây hại cho đất nước, ảnh hưởng trực tiếp cho người dân, công nhân.

Ngày hôm qua, nhiều đám đông tụ tập gây rối đã làm ùn tắc giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Công an TP đã mời một số người kích động, chống người thi hành công vụ về trụ sở làm việc”, ông Quang nói.

Cong an TP.HCM moi mot so nguoi kich dong, chong nguoi thi hanh cong vu ve lam viec hinh anh 2

Hàng nghìn công nhân tụ tập đông người  gây náo loạn.

Sáng cùng ngày, hàng nghìn công nhân đã tụ tập trước cổng Công ty PouYuen Việt Nam (KCN Bình Tân, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 10/6, tại TP.HCM, hàng nghìn người cũng tuần hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4... căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối Luật Đặc khu".

Video: Người dân Bình Thuận bị kích động xuống đường gây rối

>>> Đọc thêm: Đề nghị hoãn thông qua Luật Đặc khu: Chính phủ thể hiện rõ trách nhiệm và sự cầu thị

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU