Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kết luận bé 7 tuổi không bị xâm hại: Cần làm rõ vì sao có tế bào người nam trong âm đạo?

Pháp luật Thứ Năm, 18/05/2017 06:23:00 +07:00

Sau khi nhận được kết quả chính thức từ công an kết luận con mình không bị xâm hại, mẹ nạn nhân bác bỏ, đề nghị làm rõ nhiều tình tiết.

Ngày 17/5, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã cho mời chị T. T. M. C., mẹ của cháu N. T. P. N. (bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục tại trường học) lên để trả lời kết quả điều tra vụ việc.

Theo chị C., sau khi làm việc, Công an quận Thủ Đức đưa cho chị C. 3 văn bản gồm: Văn bản thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố; quyết định không khởi tố hình sự và kết luận của Viện kiểm sát.

Hinh anh Cong an TP.HCM ket luan be 7 tuoi khong bi xam hai: Nguoi nha phan ung gay gat

Người nhà phản ứng gay gắt sau khi nhận được kết luận. (Ảnh: Quang Anh) 

Trong đó, văn bản thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố khẳng định không có chuyện bé N. bị xâm hại mà vết thương ở vùng kín do bị ngã.

Trước những kết luận của Công an quận Thủ Đức, chị C. tỏ ra rất bức xúc, không đồng tình với kết quả trên.

Chị C. cho rằng, kết luận của Công an quận Thủ Đức có nhiều mâu thuẫn, thiếu sót chưa được làm rõ.

Chị C. cho biết: “Công an kết luận khăn lau tại tiệm hớt tóc có thể làm nhiễm ADN trên người nam tế bào dung dịch AND âm đạo của bé là không đúng vì âm đạo của bé nằm sâu bên trong. Mặt khác, khăn lau đã được giặt sạch, dùng cho nữ quàng cổ và cũng không phải khăn dùng cho khách nam cắt tóc.

Kết luận bé té vô cạnh bàn bị quần cọ vào vùng kín tạo nên vết trầy xước và vết thương ở đùi là vô lý, vì bé mang 2 quần (1 quần đùi, 1 quần thể dục) nên không thể gây ra vết thương sâu trong vùng kín được. Tại sao không trưng cầu cho tôi xem kết quả pháp y cơ chế hình thành vết thương để làm rõ?

Tiếp theo, việc camera số 4 mất dữ liệu trong thông báo chính thức của công an không hề đề cập đến. Công an Thủ Đức nói không hồi phục được dữ liệu, vậy có thể cho tôi xin lại ổ cứng camera để tôi nhờ người chuyên môn khôi phục lại? Nếu được quyền, tôi đảm bảo sẽ khôi phục được.

Tiếp đó, các bé khai không ấn tượng chuyện của N. và không chuyển trường” là chuyện bình thường vì tôi nghĩ có thể nhà trường đã “làm tư tưởng” trước khi lấy khai.

Hinh anh Cong an TP.HCM ket luan be 7 tuoi khong bi xam hai: Nguoi nha phan ung gay gat 3

 Kết luận của công an. (Ảnh: Quang Anh)

Còn vì sao "ADN của Đ.- người nghi xâm hại không hiện diện trên quần” thì trước đó bé khai người này đeo bao tay giống như bác sĩ. Có thể người đó có kinh nghiệm làm “chuyện đó” nên biết cách đeo bao tay không để lại dấu vết”, chị C. thắc mắc.

Chị C. cho biết thêm sẽ khiếu nại, đấu tranh đến cùng để đòi lại sự công bằng cho con gái.

“Không ai muốn con mình bị xâm hại nhưng đó là sự thật, nên tôi phải chấp nhận. Việc con tôi bị xâm hại sẽ tổn thương không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn tương lai.

Sự thật là con tôi không phải bị té nên tôi không chấp nhận kết quả công an. Tôi sẽ khiếu nạn đến cùng để tìm ra sự thật”, chị C. bức xúc.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty luật Kinh Luân TNHH MTV) – người bảo vệ quyền lợi cho cháu N., trong kết luận công an Thủ Đức có một số điều chưa được làm rõ:

Hinh anh Cong an TP.HCM ket luan be 7 tuoi khong bi xam hai: Nguoi nha phan ung gay gat

Luật sư Đức chỉ ra một số vấn đề công an chưa làm rõ. (Ảnh: Quang Anh) 

“Kết quả giám định cho thấy bé N. bị thương vùng kín khá nặng về bên ngoài và bên trong. Vậy, sự tổn thương ấy do nguyên nhân nào gây ra? Để xác định được cần giám định, giải thích cơ chế hình thành vết thương?

Kết luận màng trinh bé N. không rách, không có tinh trùng không đồng nghĩa với việc không có sự xâm hại tình dục.

Video: Bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại, công an thông tin bất ngờ

Việc kết luận có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng, luật sư Đức cho rằng đây là tình tiết hết sức quan trọng có liên quan trực tiếp đến việc xác định sự thật khách quan của vụ việc. Do vậy, tôi đề nghị Công an quận Thủ Đức làm rõ, vì sao có tế bào người nam trong âm đạo? Tế bào nam này của ai, và bằng cách nào vào âm đạo bé N.?

Còn sự cố mất dữ liệu ở camera số 4 CSĐT Công an quận Thủ Đức phải cho niêm phong toàn bộ hệ thống camera, đồng thời đưa đi giám định làm rõ nguyên nhân”, luật sư Đức yêu cầu.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 16/5 Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP.HCM khẳng định với báo chí không có chuyện bé N. bị xâm hại tại trường vào ngày 14/2.

Theo công an, nguyên nhân bé N. bị thương ở vùng kín là do bị ngã. Kết quả giám định kết luận, màng trinh cháu N. không rách, không phát hiện thấy tinh trùng.

Quang Anh - Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin