Công an TP.HCM có lực lượng phản ứng nhanh đối phó cướp ngân hàng
  • Zalo

Công an TP.HCM có lực lượng phản ứng nhanh đối phó cướp ngân hàng

Pháp luật Thứ Ba, 25/09/2018 12:22:00 +07:00

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ cướp ngân hàng, UBND TP.HCM yêu cầu công an và các nhà băng tăng cường an ninh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang (người phát ngôn, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM) cho biết, đơn vị đã có phương án bảo vệ không chỉ các ngân hàng mà cả trụ ATM và những nơi tiềm ẩn xảy ra những vụ trộm cướp.

Ngoài trụ sở Ngân hàng Nhà nước có lực lượng vũ trang bảo vệ theo quy định, các nơi khác không thể lúc nào cảnh sát cũng ứng trực nhưng công an các quận huyện luôn sẵn nhiều lực lượng, phản ứng nhanh nhất nếu xảy ra trộm cướp.

"Công an TP.HCM cũng có cơ chế phối hợp riêng với các ngân hàng, mở các lớp tập huấn cho lực lượng bảo vệ tại chỗ để có kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối", đại tá Quang nói.

Trong văn bản vừa gửi Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan, lãnh đạo thành phố yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện sớm và ngăn chặn những vụ uy hiếp ngân hàng. Ngành công an phải có phương án xử lý khi xảy ra sự cố, cũng như hỗ trợ, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trong thành phố. 

416801502391619367574472640342-6383-8535-1537786674

Châu Cường (36 tuổi) cướp ngân hàng ở Tiền Giang chiều 13/9. (Ảnh trích xuất từ camera)

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố được yêu cầu chỉ đạo các ngân hàng thương mại tăng cường bảo đảm an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, ngoại tệ, quản lý máy ATM...

Các ngân hàng cần kiểm tra quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ, hệ thống các thiết bị an toàn (camera, hệ thống báo động...); nâng cao cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào những thời điểm lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.

Động thái này của UBND TP.HCM đưa ra trước tình trạng liên tiếp xảy ra cướp ngân hàng ở các tỉnh thành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hoạt động ngân hàng và tình hình an ninh trật tự. Trong khi đó, TP .HCM là nơi tập trung nhiều trụ sở ngân hàng thương mại có quy mô và khối lượng tiền mặt giao dịch hàng ngày rất lớn, nguy cơ xảy ra cướp tiền và tài sản tại trụ sở ngân hàng hoặc trên đường vận chuyển là rất cao.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công an TP.HCM có lực lượng phản ứng nhanh đối phó cướp ngân hàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin