• Zalo

Công an TP.HCM: Có bàn tay của các tổ chức phản động kích động gây rối

Pháp luậtThứ Bảy, 16/06/2018 13:33:00 +07:00

Công an TP.HCM xác định các tổ chức phản động, đối tượng chống đối đã kích động, kêu gọi, đồng thời chi tiền cho những kẻ cực đoan để tổ chức tụ tập, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Thông tin từ Công an TP.HCM, thời gian qua, lợi dụng việc tranh luận, góp ý dự thảo Luật Đặc khu và thông qua Luật An ninh mạng, các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan chống đối đã kích động, kêu gọi, tổ chức tụ tập gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Tại TP.HCM, bước đầu điều tra, công an xác minh làm rõ một số đối tượng có quan hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong hoặc bị lợi dụng, kích động tham gia tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự.

Các nghi can đều có hành vi vi phạm pháp luật theo các mức độ khác nhau, từ xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội như: phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản.

35344757_958589584318214_3181393017583960064_n 3

Trương Hữu Lộc thừa nhận 'livestream kêu gọi biểu tình' ở TP.HCM. 

Công an TP.HCM tiến hành làm việc, xử lý 310 đối tượng. Trong đó, cơ quan công an ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng, xử lý hành chính 175 đối tượng. Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm đối với 38 đối tượng.

Còn lại, 89 đối tượng đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xác minh, xử lý và một đối tượng được đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần. 

Kết quả điều tra ban đầu cũng xác định, việc phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu chỉ là cái cớ để các tổ chức phản động và một số đối tượng chống đối chính trị lợi dụng kích động người dân biểu tình, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị đất nước.

Dự kiến trong thời gian tới, các đối tượng này sẽ tiếp tục lợi dụng các sự kiện trên để xuyên tạc, kích động biểu tình, đình công, gây phức tạp về an ninh trật tự.

Video: Chân dung kẻ kích động gây rối ở Bình Dương

Trước tình hình hình trên, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người, tuần hành, gây rối an ninh trật tự.

Người dân không nên nghe theo kích động của kẻ xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đồng thời, Công an TP,HCM đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng có hoạt động dụ dỗ, kích động tụ tập biểu tình, đình công, gây mất an ninh trật tự cần báo ngay cho trực ban công an Phường hoặc trực ban công an các quận, huyện.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !