Công an TP.HCM tập trung làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 07/04/2022 19:34:54 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng, vai trò trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bị can.

Thông tin trên được Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói tại buổi họp báo chiều 7/4. Về tiến độ điều tra, ông Hà cho biết thêm, khi có kết luận điều tra hoặc các quyết định của cơ quan điều tra, Công an TP.HCM sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

Công an TP.HCM tập trung làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra vụ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Công an TP.HCM nhận định, Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp