Công an TP.HCM điều tra đường dây nghi đưa người nhập cảnh trái phép để lừa đảo

Bản tin 113Thứ Năm, 20/05/2021 14:04:00 +07:00
(VTC News) -

Công an TP.HCM đang điều tra nghi vấn đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo qua hình thức kêu gọi đầu tư, chứng khoán...

Ngày 20/5, Công an TP.HCM đang điều tra nghi vấn về một đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo.

Hình thức lừa đảo mà nhóm tội phạm thực hiện là kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo trên mạng internet rất phổ biến thời gian gần đây.

Công an TP.HCM điều tra đường dây nghi đưa người nhập cảnh trái phép để lừa đảo - 1

Những người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện.

Thông tin ban đầu, hôm 18/5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Nhà Bè phát hiện 3 người Trung Quốc và một người Việt Nam cư trú tại một căn biệt thư trên địa bàn xã Phước Kiển.

Trong đó, 2 người Trung Quốc không có thị thực là Lin HangZhou (SN 1994) và Gao Cide (Sn 1990), người còn lại là Lin ZheShi có thị thực tới hạn tới ngày 10/7/2021.

Kiểm tra căn biệt thự, công an tạm giữ 2 máy tính xách tay và 17 điện thoại di động. Kiểm tra dữ liệu trong máy tính xách tay, công an phát hiện các dữ liệu thể hiện việc hoạt động môi giới chứng khoán và tiền ảo, không có người Việt Nam tham gia.

Công an TP.HCM điều tra đường dây nghi đưa người nhập cảnh trái phép để lừa đảo - 2

Tang vật thời điểm công an phát hiện.

Công an TP.HCM đang phối hợp với Bộ Công an truy tìm một nghi can tên Lin JieNeng. Lin JieNeng bị tình nghi là đối tượng cầm đầu trong việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngoài ra, công an cũng đang xác minh, làm rõ hoạt động bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam làm việc của một công ty có trụ sở tại quận 11.

Trong thời gian từ 15/4 - 14/5, Công an TP.HCM đã phát hiện xử lý 13 vụ với 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp