Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng bị mời làm việc

Tin tức 24h quaThứ Hai, 28/09/2020 21:30:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết làm việc với ông Phạm Đình Quý - giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin cho biết, cán bộ điều tra Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn (trú Cư Kuin, Đắk Lắk) lên làm việc.

Hai người này được mời lên làm việc vì có liên quan đến vụ án vu khống theo điều 156 Bộ luật Hình sự, đã khởi tố ngày 19/9.

"Hiện nay trên mạng cũng xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt, tuy nhiên đơn vị chỉ có thể thông tin đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Về việc gia đình ông Quý có đơn hỏi về quy trình làm việc với giảng viên này, công an tỉnh đã có buổi làm việc, thông tin đến anh trai ông Quý là ông Phạm Đình Phú", nguồn tin cho biết.

Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng bị mời làm việc - 1

Tiến sĩ Phạm Đình Quý (trái) - Giảng viên khoa Khoa học Thể thao của ĐH Tôn Đức Thắng.

Tối 23/9, ông Quý đang đi ăn cùng vợ thì có cán bộ công an đến gặp và yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin. Sau đó, công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Tiếp đó, ông Quý được đưa đến cơ quan Công an TP.HCM để làm việc, rồi tiếp tục đưa lên Đắk Lắk.

Ngày 24/9, mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin cho rằng ông Quý bị Công an Đắk Lắk khởi tố và bắt tạm giam. Do đó, ngày 25/9, người nhà ông Quý đã có đơn cầu cứu gửi các cơ quan trung ương, địa phương. 

Trưa 28/9, đại diện ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM) xác nhận thông tin TS Phạm Đình Quý - Giảng viên khoa Khoa học Thể thao của Trường bị công an mời làm việc tối 23/9. Tuy nhiên, về nguyên nhân thì vị đại diện này cho biết trường không nắm được. Kể cả việc ông Quý bị mời làm việc, trường cũng chỉ biết thông tin qua báo chí. 

"Chúng tôi có biết việc thầy Quý bị công an mời làm việc qua báo chí. Tuy nhiên nguyên nhân thì chúng tôi cũng không rõ", đại diện ĐH Tôn Đức Thắng nói.

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn