• Zalo

Công an thức trắng đêm vì cháu bé... không bị bắt cóc

Thời sự Thứ Bảy, 30/01/2010 07:23:00 +07:00

(VTC News) - Nghe tin người nhà cháu Quân thông báo tìm cháu trên loa phóng thanh xã, một kẻ xấu đã nghĩ ra cách gọi điện tống tiền.

(VTC News) - Chiều 29/1, Thượng tá Ngô Công Đồng - Phó trưởng công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này nhận được điện thoại của một gia đình ở trong huyện thông báo có một cháu bé 9 tuổi bị bắt cóc tống tiền, nhưng đến khi xác minh mới biết là cháu mải chơi quên đường về.
Trước đó, vào chiều ngày 28/1/2010, gia đình cháu Lê Hồng Quân (9 tuổi) ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn không thấy con mình về nhà mới đổ xô đi tìm, đồng thời thông báo tìm trẻ lạc lên loa phóng thanh của xã.

Một lúc sau, gia đình cháu Quân nhận được điện thoại của một người đàn ông nói giọng miền Nam thông báo đã bắt cóc và giữ cháu Quân ở Quảng Trị, muốn chuộc thì gia đình phải mang vào đủ 30 triệu đồng.

 

Lo lắng cho tính mạng của con, gia đình vội báo sự việc lên công an huyện Nam Đàn. Lập tức, Công an huyện xác lập ban chuyên án điều tra khẩn trương giải cứu con tin. Thậm chí cả đêm 28/1, các chiến sĩ đã phải túc trực lên phương án kỹ lưỡng nhằm giải cứu con tin một cách an toàn nhất.
Tuy nhiên, đến 10h sáng ngày 29/1, cháu Quân đã trở về. Sau khi trở về, cháu cho biết do trèo lên núi Đại Huệ chơi, rồi đi lạc, chứ không có ai bắt cóc cháu cả.
Chuyên án giải cứu em Quân đã hủy bỏ. Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra để truy bắt kẻ "thừa nước đục thả câu" tống tiền gia đình em.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều