• Zalo

Công an Phú Thọ: Nam sinh lớp 10 chỉ làm 1 bạn gái có bầu

Giáo dục Thứ Tư, 08/05/2019 16:29:00 +07:00

Sau 3 ngày điều tra, công an tỉnh Phú Thọ cho biết có 1 trong 4 thiếu nữ sinh có con và được gia đình nam sinh đón về chăm sóc.

Ngày 8/5, Cổng thông tin Công an tỉnh Phú Thọ đã đăng tải kết luận ban đầu vụ nam sinh B.T.Đ khiến 4 bạn gái mang thai gây xôn xao dư luận.

Theo công an, từ năm 2018 đến nay, trường THPT Long Châu Sa có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Trong số này, Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. T. đã kết hôn ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. Bản thân T. xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với B.T.Đ.

phongchau

Ngôi trường nam sinh B.T.Đ theo học. 

Hai học sinh khác là Nguyễn Thị S và Cao Thúy L, nhà trường xác định lý do nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em N.T.B.H nghỉ học vào ngày 11/2/2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/4/2019, H. đã sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không ghi tên bố đứa trẻ.

Bố đẻ của nam sinh B.T.Đ khẳng định con trai đã khai nhận có quan hệ yêu đương với em H và có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình H., ông đã đến đón mẹ con H về nhà ông ở cho đến nay.

Làm bố khi chưa đến 16 tuổi không phải chịu trách nhiệm hình sự?

Cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ có quan hệ tình dục khiến N.T.B.H mang thai, thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Như vậy, thông tin nam sinh B.T.Đ có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai là không chính xác.

Vụ việc nam sinh Phú Thọ làm 4 bạn gái có bầu bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội ngày 6/5 đã khiến nhiều người bức xúc. Theo tài khoản Facebook, bốn bạn gái đều đang mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ, trong số đó có cả trường hợp mang thai đôi. Tất cả các em nữ này đã ngừng đến trường, còn nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Liên quan đến vụ việc bố của nam sinh từng nói: Phụ huynh học sinh cũng khẳng định, con ông không phải giờ làm như vậy. "Chuyện con trai tôi làm 4 bạn nữ khác có bầu là do ai đó đã dựng chuyện. Hình ảnh lan truyền là do ai đó cố tình ghép".

Bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu khẳng định thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở. “Thông tin nam sinh khiến bốn học sinh nữ học cùng trường là bịa đặt", bà Hồng nói và cho biết, không có chuyện bốn nữ sinh đó học ở Trường THPT Phong Châu; nữ sinh trong tin đồn là nữ sinh trường khác", bà nói.

Về trường hợp của cháu Nguyễn Thị Huyền T đang mang thai với nam thanh niên sinh năm 1999, theo cơ quan công an, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm đó T 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều