Công an Phú Thọ làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh 3 ngày liên tiếp

(VTC News) - Liên quan đến vụ án đánh bạc online nghìn tỷ đang được điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đang làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Liên quan đến vụ án đánh bạc online xuyên quốc gia, chiều 16/3, một cán bộ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Trả lời PV VTC News, vị này nói: “Hôm nay, cơ quan điều tra vẫn làm việc bình thường với ông Vĩnh".

Khi được hỏi về việc cơ quan điều tra tỉnh Phú Thọ cử tổ công tác đi xác minh, làm rõ trách nhiệm của các nhà mạng liên quan trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ của Phan Sào Nam, vị cán bộ này trả lời: "Bất cứ một tổ chức cá nhân nào liên quan đến vụ việc này thì đều phải được xác minh, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật".

Sáng 15/3, vị này cũng xác minh thông tin với PV: "Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Phú Thọ đã làm việc với ông Vĩnh 2 ngày nay", tức là, từ ngày 14 đến ngày 15/3.

Cũng trong ngày 15/3, Công an tỉnh Phú Thọ phát lệnh truy nã 9 người trong vụ án sử dụng mạng Internet chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền.

Tới thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố gần 80 bị can trong vụ án nói trên, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an).

Hai bị can được xác định có vai trò đứng đầu trong đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. 

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC:

>> Cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa vừa bị bắt là ai?

>> Tước quân tịch nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hoá

>> Bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa: Bộ Công an thông tin mới nhất

>> Bị khởi tố, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao Nguyễn Thanh Hoá nói gì?

Điều tra bước đầu xác định Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam thành lập công ty với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ nhưng thực chất tổ chức đánh bạc trá hình với quy mô lớn qua mạng để thu lời bất chính.

Cụ thể, là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các trò chơi trực tuyến, Phan Sào Nam đã ký hợp đồng cung cấp phần mềm và bản quyền game điện tử Rikvip, Tip.club cho Nguyễn Văn Dương.

Bằng số lượng người chơi cực “khủng”, số tiền giao dịch thông qua đường dây đánh bạc nói trên lên tới nhiều ngàn tỉ đồng. Trong đó, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ số tiền bất chính từ đường dây đánh bạc này là gần 2.800 tỉ đồng.

Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.000 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước tính lên tới 3,6 triệu USD. Trong đó, tạm giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản ngân hàng 381 tỉ đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm, 20 căn hộ trị giá gần 190 tỉ đồng và 13 ô tô các loại.

>>> Đọc thêm: Đường dây đánh bạc liên quan ông Nguyễn Thanh Hoá: Truy nã 9 đối tượng

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU