Công an nổ súng trấn áp nhóm người mặc áo Grabbike náo loạn bến xe: Công ty Grab lên tiếng

Pháp luậtThứ Sáu, 16/06/2017 13:12:00 +07:00

Đại diện Công ty Grab đã lên tiếng sau vụ nhóm thanh niên mặc áo Grabbike gây náo loạn bến xe miền Tây.

Trưa 16/6, bà Nguyễn Thu An – Giám đốc truyền thông Grab Việt Nam cho biết đang phối hợp làm việc với cơ quan công an cung cấp thông tin và hỗ trợ điều tra.

“Quan điểm của Grab là kiên quyết không chấp nhận, không thoả hiệp với những hành vi kém văn minh và sử dụng bạo lực của đối tác tài xế. Đây là hành vi đi ngược với các giá trị dịch vụ, tôn chỉ hoạt động mà Grab cam kết”, bà An khẳng định.

img_4589-09503310

Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Quang Hải)

Theo bà An, hiện Công ty Grab Việt Nam đang tích cực chủ động phối hợp với cơ quan công an. Trong trường hợp các đối tượng tham gia vụ ẩu đả được xác minh là đối tác tài xế Grabbike thì Grab sẽ ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác.

“Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng, Grab cam kết sẽ xử lý theo đúng quy định của công ty đối với các vi phạm. Mức xử lý cao nhất là ngưng vĩnh viễn quyền sử dụng ứng dụng”, bà An cho hay.

Cùng ngày, trả lời VTC News, ông Võ Văn Phúc, Trưởng phòng bảo vệ Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây cho biết sau ẩu đả, công an đã bắt được một đối tượng, tạm giữ 2 chiếc xe máy.

Video: Nhóm thanh niên mặc áo grab bike gây náo loạn bến xe miền Tây

Theo ông Phúc, khoảng 22h ngày 15/6, một nhóm thanh niên khoảng 10 người mặc áo grabbike đi bộ vào bến xe miền Tây.

Nhận thấy dấu hiệu khả nghi, anh Nguyễn Sinh Thành, Tổ trưởng tổ bảo vệ bến xe miền Tây cùng đồng nghiệp chặn lại hỏi lý do vào bến xe thì được nhóm người này nói đi tìm một người đàn ông lùn lùn.

Thấy vậy, đội bảo vệ đã yêu cầu nhóm người này ra ngoài bến xe thì những người này bỏ đi về .

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau nhóm người này đi xe máy tiếp tục quay lại bến xe với số người đông hơn, trên tay có cầm tuýp sắt.

123111

 Ảnh cắt từ clip

Ngay sau đó bảo vệ tới can ngăn không cho vào bến xe thì bị nhóm người này dùng hung khí tấn công.

Nhận được tin báo Công an phường An Lạc đã có mặt trấn áp, bắn 2 phát súng chỉ thiên, bắt giữ được một đối tượng và 2 chiếc xe máy. Vụ việc khiến một bảo vệ bến xe miền Tây bị xây xát nhẹ. Hiện công an đang điều tra làm rõ.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !