"Công an ngồi cabin xử lý vi phạm là phản cảm"

(VTC News) - “Tôi có chỉ đạo anh em khi xử lý trường hợp vi phạm lập biên bản phải đưa về trụ sở để lập. Còn nếu công an mà ngồi cabin để xử lý vi phạm thì hơi phản cảm, tôi sẽ cho xác minh và chấn chỉnh lại anh em”, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an phường Thượng Đình nói.

Tin liên quan

» Công an đút tay túi quần làm việc với dân
» Video công an phường đút tay túi quần làm việc với dân

Đấy là ý kiến của ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khi chúng tôi phản ánh về trường hợp công an ngồi trong cabin xe ô tô để lập biên bản xử lý người vi phạm giao thông tại đầu Quốc lộ 6 (đường Nguyễn Trãi, đầu cầu Ngã tư Sở).

Trước đó, trong ngày 23/11, chúng tôi ghi nhận trường hợp công an phường Thượng Đình trong khi làm nhiệm vụ đã có hành động đút tay túi quần, dùng điện thoại, ngồi trong cabin xe để lập biên bản…

Công an ngồi trong cabin xe để xử lý vi phạm. Ảnh chụp đầu đường Nguyễn Trãi sáng 23/11. 

Về trường hợp công an phường đút tay túi quần, dùng điện thoại trong lúc đang xử lý vi phạm, ông Hùng cho biết, sẽ cho xác minh lại, nếu có sẽ chấn chỉnh lại anh em, làm sao tác phong được chuẩn mực

Về trường hợp ngồi trong cabin xe để xử lý vi phạm, ông Hùng cho rằng: “Tôi có chỉ đạo những trường hợp lập biên bản phải về trụ sở để lập. Nếu có trường hợp ngồi trong cabin để xử lý vi phạm tôi sẽ kiểm tra lại, vì lực lượng xử lý ở đây (điểm đầu đường Nguyễn Trãi – PV) có cả lực lượng của Phường và Quận cùng làm”.

Trong khi đó, trả lời chúng tôi về trường hợp dân phóng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, Trung tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Cái này để tôi kiểm tra lại xem thế nào, còn việc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm thì dù là ai đều là vi phạm, hiện giờ phường cũng chưa áp dụng xử nguội với người không đội mũ”.

Phát biểu trên danh nghĩa quan điểm cá nhân, Trung tá Chiến cho hay, nếu có cũng chỉ là nhắc nhở, rút kinh nghiệm, cắt danh hiệu thi đua của năm đó… cơ bản là như thế. Còn trường hợp cụ thể này cần phải kiểm tra xác minh lại.

Ông Chiến cho biết thêm: “Cũng phải nói lực lượng dân phòng tham gia tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn. Họ cũng chỉ là công dân được tuyển chọn từ người dân, nên không phải là lực lượng mang tính chính quy, cho nên công tác quản lý, xử lý cũng cần có sự cân nhắc hơn”.

“Việc làm và không làm của lực lượng này rất đơn giản, ở cấp cơ sở nhiều trường hợp chúng tôi phải vận động người ta đi làm, còn về chế độ đãi ngộ theo quy định thì chỉ có vài trăm ngàn 1 tháng. Người đi làm dân phòng chủ yếu lấy tinh thần và trách nhiệm là nhiều”, ông Chiến chia sẻ.

Tin liên quan

» Công an đút tay túi quần làm việc với dân
» Video công an phường đút tay túi quần làm việc với dân

Lê Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN