Công an liên tiếp triệt phá sòng bạc, trường gà kiếm ăn giáp Tết

Triệt phá 2 sòng bài, bắt giữ 13 đối tượng
Chiều 14/1, công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bất ngờ ập vào quán cafe Trúc Mai, số 25 đường Nguyễn Trung Trực thuộc phường 5 và bắt quả tang 13 đối tượng đang sát phạt trong hai sòng bài. Các đối tượng đã bị công an khống chế tại chỗ và sau đó di lý về cơ quan công an để tiến hành điều tra. 

 Các con bạc bị bắt giữTại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, Phạm Trường Linh (SN 1975, ngụ tại quận Bình Thạnh) là người cầm đầu tổ chức đánh bài ăn tiền. Làm việc với cảnh sát điều tra Linh khai nhận đã tổ chức, mua bài cho bạn bè sạt phạt nhau, mỗi ván là 6 triệu.

Công an quận Bình Thạnh đã tạm giữ 13 đối tượng trong đó có 8 đối tượng tham gia trực tiếp, 5 đối tượng đứng xem. Ngoài ra công an cũng thu giữ  4 xe gắn máy, hơn 19 triệu đồng tiền mặt trên 2 sòng, cùng các bộ bài, điện thoại để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan công an quận Bình Thạnh, để triệt phá ổ bạc này các trinh sát đã mật phục theo dõi tại đây hơn 1 tháng.

Ngâm mình dưới ao để triệt phá trường gà

Ngày 16/1, Đội điều tra tội phạm về TTXH, công an huyện Bình Chánh cho biết đã liên tục triệt phá 3 trường gà trên địa bàn, tạm giữ hàng trăm đối tượng và tang vật liên quan.
TP.HCM, triệt phá, công an, sòng bài, trường gà, triệt phá

 Các đối tượng tham gia trường gà bị công an triệt phá tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, ngày 12/1, các trinh sát công an huyện Bình Chánh đã bất ngờ ập vào một bãi đất trống thuộc ấp 1, xã Vĩnh Lộc B. Tại đây, công an phát hiện Cao Văn Minh, SN 1973; Đỗ Trúc Giang, SN 1990, quê ở tỉnh Bến Tre; Nguyễn Hoàng Thông, SN 1988, quê ở tỉnh Đắk Lắk,  đang tổ chức cho 32 đối tượng khác đá gà ăn tiền.
Toàn bộ tang vật là 9 con gà đá, hơn 24 triệu đồng cùng phương tiện liên quan bị thu giữ. Qua sàng lọc, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố 8 đối tượng trong trường gà này.

Trước đó, ngày 30/12/2013, cũng tại xã Vĩnh Lộc B, công an huyện Bình Chánh cũng bắt quả tang 30 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền, thu giữ 30 xe máy và hơn 81 triệu đồng. Để phá được trường gà này, các trinh sát đã phải ngâm mình dưới những con rạch gần đây để đợi thời cơ chín muồi ập vào bắt quả tang.

Ngoài ra, ngày 28/12/2013, cơ quan công an cũng đã triệu tập 17 đối tượng cùng tang vật liên quan trong một trường gà khác tại xã Bình Hưng để điều tra.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng cầm đầu khai nhận, mỗi độ đá gà từ 2 đến hàng chục triệu đồng, sau trận đá, người thắng sẽ phải chia cho tên tổ chức 10% tổng số tiền.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN