Công an khẳng định không đủ cơ sở xác định tay ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào người bé gái

Pháp luậtThứ Hai, 22/07/2019 14:24:00 +07:00

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM trả lời không đủ cơ sở xác định tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái.

Liên quan đến sự việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị điều tra hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM vừa có Công văn số 690/PC09-DD3 trả lời khẳng định không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian lúc 21h10p11' đến 21h10p18' theo giờ hệ thống camera, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người bé gái. Lý do là vì hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

Sau khi có câu trả lời từ Phòng Kỹ thuật hình sự, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Quận 4 (TP.HCM) có kết luận điều tra bổ sung số 02/KLĐTBS xác định thông tin tương tự.

Được biết, Luật sư Trần Bá Học, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh cũng vừa có đơn kiến nghị về việc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Cụ thể, luật sư Học cho rằng, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung vẫn chỉ xác định ông Nguyễn Hữu Linh có hôn vào má của bị hại và điều này cũng được ông Linh thừa nhận.

ong-nguyen-huu-linh

 Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa xét xử ngày 25/6.

Ngoài ra, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Nguyễn Hữu Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bị hại hay không.

Điều này cũng phù hợp với những tài liệu, hồ sơ có trong vụ án. Tại các lời khai của bị hại, cha mẹ bị hại vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bị hại.  

"Với những phân tích nêu trên, có thể khẳng định rằng, ông Nguyễn Hữu Linh không có hành vi dâm ô với bị hại như các cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân Quận 4 và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 4. Nói cách khác, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh không cấu thành tội phạm dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Căn cứ Khoản 2, Điều 157; Khoản 1, Điều 230 Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015 đình chỉ vụ án và đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh vì hành vi không cấu thành tội phạm dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017", đơn kiến nghị của luật sư nêu rõ.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn