Công an khám xét nhà và tạm giữ nhóm người nổ súng ở Đồng Nai

(VTC News) - Công an Nhơn Trạch đã khám xét nơi ở và tạm giữ nhóm người nổ súng ở Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Ngày 7/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á), Võ Quốc Tuấn (40 tuổi, Phó Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) và một người trong công ty bảo vệ này để phục vụ điều tra liên quan đến vụ nổ súng trên địa bàn ngày 1/4.

Trưa cùng ngày, lực lượng công an đã tổ chức khám xét nơi làm việc và nơi ở của những người liên quan trong vụ nổ súng để phục vụ điều tra.

Cong an kham xet nha va tam giu nhom nguoi no sung o Dong Nai hinh anh 1

 Hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh cắt clip).

Trước đó, công an cũng đã tạm giữ Phan Văn Ngọc (29 tuổi, biệt danh Ngọc Sẹo, ngụ Nghệ An) - người cầm đầu băng nhóm sử dụng mã tấu, dao rựa để tấn công nhóm người trong công ty bảo vệ.

Theo xác minh ban đầu, ngày 21/3, ông Trần Huy Thông và ông Võ Quốc Tuấn dùng ôtô để đưa nạn nhân trong vụ tai nạn ở đường 25C, xã Long Thọ đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, một người đàn ông đến chặn xe, không cho ông Tuấn đưa nạn nhân đi và 2 bên xảy ra cự cãi.

Chiều 1/4, Ngọc Sẹo gọi điện cho ông Tuấn và nói rằng ông Tuấn đã đánh bố vợ mình và buộc ông này phải đến nhà xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Ngọc Sẹo cùng nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy và ô tô mang theo rựa, mã tấu đến công ty bảo vệ tìm ông Tuấn.

Video: Nhóm người dùng súng, rựa truy sát nhau ở Đồng Nai

Trong cuộc nói chuyện, ông Tuấn không đồng ý đến xin lỗi bố vợ của Ngọc Sẹo nên anh này đã lao vào đánh; còn những người khác trong nhóm cầm dao rựa toan xông vào chém. Lúc này, ông Tuấn và ông Thông đã sử dụng súng bắn đạn cao su cảnh cáo. Tuy nhiên, nhóm của Ngọc Sẹo vẫn cầm hung khí xông vào chém nên ông Tuấn buộc phải nổ nhiều phát súng.

Trong lúc ẩu đả, Ngọc Sẹo chém trúng mắt ông Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, đồng nghiệp của ông Tuấn) khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Theo công an, 2 hai khẩu súng mà nhóm bảo vệ sử dụng là công cụ hỗ trợ có giấy phép sử dụng do Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á. Ông Tuấn và ông Thông là người thuộc chi nhánh Công ty bảo vệ Đông Á, được cấp giấy chứng nhận sử dụng súng công cụ hỗ trợ.

>>> Đọc thêm: Nổ súng ở Đồng Nai: Tài xế cứu người gặp nạn bị chém, dọa giết nói gì?

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU