Công an Huế phá đường dây vượt biên sang Mỹ giá 36.000 USD

(VTC News) - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triệt phá và khởi tố 3 kẻ liên quan đến đường dây tổ chức vượt biên sang Mỹ giá 36.000 USD.

Ngày 30/10, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp.

Đồng thời, cơ quan công an cũng tống đạt quyết định khởi tố với Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Cong an Hue pha duong day vuot bien sang My gia 36.000 USD hinh anh 1

Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV) 

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, biết gia đình ông Lại Đình Thoáng (xã Vinh An, huyện Phú Vang) muốn cho con trai định cư ở Mỹ, nhóm người này tìm đến thuyết phục.

Họ nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó tổ chức vượt biên. Thực hiện thỏa thuận, ông Thoáng giao hơn 36.000 USD cho nhóm này để lo thủ tục. Sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông làm đơn tố cáo.

Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị cũng xác định được 4 nạn nhân của đường dây này, người đóng ít nhất là 21.000 USD. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Vén màn bí mật những thương vụ đưa người Việt vượt biên sang Anh

Vén màn bí mật những thương vụ đưa người Việt vượt biên sang Anh

Không giấy tờ cam kết, nhiều gia đình vẫn giao con cho nhóm đưa người lậu sang Anh, khi trót lọt chúng gửi giấy vay nợ, họ chuyển tiền - xong thương vụ bạc tỷ.
 
Người Việt ở trại Béthune vẫn quyết vượt biên vào Anh sau thảm kịch

Người Việt ở trại Béthune vẫn quyết vượt biên vào Anh sau thảm kịch

Sau khi Vietnam City đóng cửa, người di cư Việt Nam tập trung ở các trại tạm khác ở Pháp; họ trả 20.000 USD, thế chấp nhà, họ cố vào Anh bất chấp rủi ro.
NGUYỄN VƯƠNG
Chủ đề:

Huế

,

vượt biên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU