Công an hóa trang gạt bay điện thoại người dân ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Công an quận Ngô Quyền vừa lên tiếng về những thông tin liên quan đến clip công an hóa trang gạt bay điện thoại người dân ở Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều 6/1, thông tin với PV VTC News, đại diện Công an quận Ngô Quyền đã lên tiếng về những thông tin liên quan đến clip công an hóa trang gạt bay điện thoại người dân ở Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, hồi 15h30, ngày 3/4/2016, tổ công tác Công an quận Ngô Quyền do thượng tá Nguyễn Bá Hòa – Đội phó Đội CSGT – Trật tự 113 Công an quận tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông theo kế hoạch của Công an quận trên một số tuyền đường thuộc địa bàn quận.

Cong an hoa trang gat bay dien thoai nguoi dan o Hai Phong: Thong tin moi nhat hinh anh 1

  Hai người mặc thường phục là công an hóa trang làm nhiệm vụ của Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Khi đội tuần tra đến ngã tư đèn tín hiệu giao thông, gần Trung tâm thương mại Parkson (đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền), phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Video: Công an hóa trang gạt bay điện thoại của người dân xuống đường

Tuy nhiên, người thanh niên này yêu cầu phải cho xem hình ảnh mình vi phạm. Tổ công tác đã điện đàm cho 2 cán bộ công an được phép hóa trang (mặc thường phục) làm nhiệm vụ ghi hình, mang hình ảnh đến cho người vi phạm xem.

Khi 2 chiến sỹ mang camera đến, người thanh niên này không tập trung xem mà lấy điện thoại ra quay hình ảnh 2 chiến sỹ làm nhiệm vụ. Thấy vậy, trung úy Phạm Đức Thuận – cán bộ trong tổ công tác lấy tay gạt tay người thanh niên đang cầm điện thoại quay và yêu cầu tập trung xem hình ảnh vi phạm chứ không được quay, khiến chiếc điện thoại rơi xuống đường.

Sau khi xem xong, thấy hình ảnh mình vi phạm là đúng, người thanh niên này đã nhận lỗi, tổ công tác đã nhắc nhở rút kinh nghiệm và cho đi chứ không xử phạt vi phạm.

Vị đại diện Công an quận Ngô Quyền cho biết, người thanh niên vi phạm Luật giao thông nêu trên không có khiếu nại gì và cũng không phải là người đăng clip nêu trên lên mạng xã hội vừa qua.

>>> Đọc thêm: Tận thấy cảnh bát nháo ‘cò' thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng

Minh Khang
Bình luận