• Zalo

Công an Hà Nội tìm thấy thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 14/04/2020 07:02:41 +07:00
(VTC News) -

Sau khi trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa, nam thanh niên người Đức mua vé tàu qua mạng internet và đi ra Hà Nội.

Tối 13/4, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã tìm được nam thanh niên người Đức tên Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 ở Thanh Hóa vào đêm 12/4. Lực lượng chức năng tiếp tục đưa người này đi cách ly theo quy định.

Theo cơ quan công an, từ 6/4, Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công an Hà Nội tìm thấy thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa - 1

Gecken Stefan tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải cách ly đến hết 20/4, nhưng đến tối 12/4 du khách này bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).

Chiều 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá phát thông báo tìm kiếm Gecken Stefan. 

Video: Hành khách Trung Quốc từ chối cách ly, mắng nhân viên sân bay

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công an Hà Nội tìm thấy thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin