Công an Hà Nội sẽ tuần tra bằng xe đạp

Thời sựThứ Sáu, 24/07/2015 07:20:00 +07:00

Việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ.

(VTC News) - Việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ.

UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với đề xuất của Công an thành phố về việc thí điểm mô hình cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị.

Công an Thành phố Hà Nội cho biết, để từng bước xây dựng hình ảnh chiến sỹ công an thân thiện gần gũi với nhân dân, đơn vị này đã chủ động phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại xe đạp dành riêng cho lực lượng cảnh sát trật tự công an cấp phường.

Công an một số địa phương tuần tra bằng xe đạp (Ảnh: Zing) 

Loại xe đạp này dựa trên nguyên mẫu của xe đạp thông thường nhưng đã được cải tiến bổ sung một số tính năng riêng biệt, phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng cảnh sát trật tự. 

Đặc biệt, trên xe có in hình Công an hiệu và dòng chữ “Cảnh sát trật tự Công an Thành phố Hà Nội”.

Theo đề xuất của Công an Thành phố Hà Nội thông qua việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ. Từ đó dễ gần gũi vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Dự kiến, Công an Hà Nội sẽ triển khai thí điểm trên địa bàn 12 phường tại 12 quận nội thành. 

Sau 3 tháng thực hiện, Công an Hà Nội sẽ sơ kết, đánh giá hiệu quả của mô hình này để hoàn thiện và nhân rộng trên địa bàn thủ đô.

M.Chiến
Bình luận
vtc.vn