• Zalo

Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam 'nữ quái' gài ma túy để tống bạn trai vào tù

Pháp luật Thứ Hai, 29/04/2019 12:06:00 +07:00

Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án từ Công an quận Nam Từ Liêm và đồng thời bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Vân.

Liên quan đến vụ việc 'nữ quái' gài ma túy tống bạn trai vào tù, sáng 29/4, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án “gài” ma túy trong ô tô của bạn trai do đơn vị thụ lí, để điều tra làm rõ động cơ phạm tội của những người có liên quan.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) để phục vụ quá trình điều tra thay vì áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

gai-ma-tuy-tong-ban-trai-vao-tu

 Những người có liên quan đến vụ án "gài" ma túy có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm tại TAND quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, sáng 10/4, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Hội đồng xét xử đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) đến phiên toà với tư các là người bị hại. Bà Nguyễn Thị Vững (SN 1978, ở Hà Nội, thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát Phòng chống buôn lậu Bộ Công an) là người có nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định lời khai tại tòa của bà Vững mâu thuẫn hoàn toàn với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, khác với cáo trạng là bà Vững gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội) và sau đó, ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Bên cạnh đó, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ của bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy vào xe ông Thiện là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Cùng với đó là việc xác định các vật chứng như ghi âm, đĩa băng cần phải giám định xem có bị cắt ghép hay không. Từ đây, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, giữa ông Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Thị Vân có mối quan hệ tình cảm. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của ông Thiện để ông bị bắt.

Để thực hiện âm mưu, Vân đưa cho bà Vững (là thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) một phong bì ghi số nhà, biển số xe ô tô của ông Thiện và nói: "Xe này có ma túy nhờ báo công an bắt".

Ngày 28/10/2016, Vân lái ô tô đưa ông Thiện đi làm rồi đỗ xe trên lòng đường ở phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Trưa cùng ngày, một người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến để dưới gốc cây gần đó và điện thoại báo cho Vân. Vân đến lấy ma túy rồi cho vào cốp trước ghế phụ xe ô tô của ông Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi ông Thiện và Vân cùng đi gặp khách hàng thì Vân gọi điện thoại báo cho Vững biết lịch trình di chuyển của ông Thiện. Sau khi nhận được thông tin, Vững đã gọi điện thoại báo cho ông Đ. (Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội).

Ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Khi ông Thiện đang lái xe ô tô cùng Nguyễn Thị Vân đi trên đường thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt.

Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ gồm 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông.

Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân là người đã hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Tại cơ quan điều tra, Vân khai do mâu thuẫn với ông Thiện nên nói chuyện với Vững, Vững bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe của ông với giá 1 tỷ đồng.

Vân đồng ý, nên Vững đã cho người mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe của bạn trai.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin