Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ hai luật sư bị hành hung

(VTC News) - Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an huyện Chương Mỹ tích cực điều tra, làm rõ vụ hai luật sư bị hành hung tại địa bàn huyện này.
Liên quan đến vụ việc hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào chiều 3/11, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đang chỉ đạo công an huyện Chương Mỹ tích cực điều tra, làm rõ.
Phía công an huyện Chương Mỹ cũng cho hay, sau khi xảy ra sự việc, cơ quan Công an đã cử lực lượng đến hiện trường thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra.
 Hình ảnh luật sư Nam bị thương tích sau khi nhóm người lạ mặt hành hung

 Hình ảnh luật sư Nam bị thương tích sau khi nhóm người lạ mặt hành hung

Trong một diễn biến khác, sáng nay (4/11) Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị xem xét, kiểm tra diễn biến sự việc, có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của 2 luật sư khi hành nghề.
Công văn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam do Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nêu rõ: Hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam có buổi làm việc với bà Đỗ Thị Mai (ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc nạn nhân Đỗ Đặng Dư tử vong trong trại tạm giam. 
"Sau khi làm việc xong và rời khỏi nhà bà Mai, hai luật sư bị nhóm người lạ mặt hành hung gây thương tích", Công văn nêu rõ.
Công văn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh, đây là vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.

M.Chiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU