• Zalo

Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra

Pháp luật Thứ Sáu, 20/12/2019 12:20:00 +07:00

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vẫn chưa đưa được cháu bé bị đánh ở Ciputra đi giám định thương tật nên chưa thể khởi tố vụ án.

Sáng 20/12, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, gia đình cháu N.A. có văn bản xin hoãn đưa con đi giám định pháp y, do đó đơn vị vẫn chưa thể xác định tỷ lệ tổn thương cho cháu sau khi bị người đàn ông hàng xóm (ở Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh) đánh.

"Cách đây vài hôm, chị Nguyễn Thị H.Y. có văn bản gửi đơn vị xin hoãn việc cho cháu N.A đi giám định pháp y", vị lãnh đạo nói và cho biết, chỉ khi xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu bé, cơ quan công an mới có thể tiếp tục các bước tố tụng như khởi tố vụ án (nếu có).

ciputra

Khu vực nơi cháu bé sinh sống. 

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cũng cho hay, khi hết thời hạn 2 tháng, đơn vị có thể tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để gia hạn.

Như VTC News đưa tin, chiều 6/11, cháu N.A. (12 tuổi) chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L khu đô thị Ciputra. Thấy N.A. cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi cháu lấy vợt của con nên túm cổ cháu, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”. Mặc dù sau đó ông Hà không thừa nhận đánh mà chỉ "dùng tay túm vào ngực áo để giữ lại và giơ chân lên dọa đá" nhưng kết quả kiểm tra camera an ninh khẳng định, người đàn ông này có đá vào mông và đánh vào thái dương bên trái của cháu bé.

Gia đình đưa N.A. đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin