Báo Điện tử VTC News

Công an đưa kẻ ép xe CSGT ở Vũng Tàu đi giám định tâm thần

(VTC News) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định đưa Huỳnh Văn Chủng đi giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đưa Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) đi giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Biên Hòa, Đồng Nai).

Kết luận giám định tâm thần sẽ biết chính xác bệnh tình, sức khỏe, năng lực nhận thức hành vi của tài xế Chủng thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Từ đó, công an sẽ căn cứ để xử lý hành vi của Chủng khi ép xe khiến đại úy CSGT Chu Quang Sáng hy sinh và 1 người khác bị thương.

Được biết, Chủng hiện đang làm tại một công ty sửa chữa máy và mới mua xe ô tô năm 2017. Chủng cũng được cấp đổi bằng lái xe hạng C vào tháng 11/2018 tại Sở GTVT TP.HCM.

Theo công an, sổ điều trị bệnh ngoại trú của Chủng thể hiện việc điều trị kết thúc từ năm 2006 - 2007. Ngoài ra, hiện gia đình Chủng cũng không xuất trình giấy tờ gì thêm.

Cong an dua ke ep xe CSGT o Vung Tau di giam dinh tam than hinh anh 1

Giấy phép lái xe của Huỳnh Văn Chủng. 

Trước đó, vợ của Chủng cho biết, Chủng bị tâm thần từ năm 2005 và đang được điều trị tại nhà bằng cách cho uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, mới đây Chủng có biểu hiện tâm thần nặng hơn nên gia đình cũng quản lý theo dõi chặt hơn.

Trong lúc không kiểm soát được hành vi, Chủng lấy trộm xe lái ra đường nhưng gia đình không phát hiện nên không ngăn chặn kịp thời. 

Sau khi gây tai nạn rồi ép xe khiến 1 CSGT hy sinh, Chủng bị khống chế và đưa về trụ sở công an. Tại đây, Chủng có biểu hiện không bình thường, nói nhảm nên cơ quan chức năng không lấy được lời khai.

Quá trình kiểm tra ma túy và nồng độ cồn, Chủng đều cho kết quả âm tính. Sau đó, mẹ và vợ đã xuất trình sổ điều trị tâm thần ngoại trú của Chủng.

Đại uý CSGT bị côn đồ ép ngã xe thiệt mạng: Đồng nghiệp mất đi một chiến sĩ mẫu mực, dũng cảm

Đại uý CSGT bị côn đồ ép ngã xe thiệt mạng: Đồng nghiệp mất đi một chiến sĩ mẫu mực, dũng cảm

Lãnh đạo, đồng nghiệp của Đại uý Sáng đau buồn trước sự ra đi của anh và ngưỡng mộ sự dũng cảm, nhiệt huyết của người chiến sĩ này.
 
Người nhà Đại uý CSGT bị ép ngã xe thiệt mạng: ‘Làm gì có chuyện cấp bằng lái xe cho người tâm thần'

Người nhà Đại uý CSGT bị ép ngã xe thiệt mạng: ‘Làm gì có chuyện cấp bằng lái xe cho người tâm thần'

Người bác của Đại uý CSGT bị ép ngã xe thiệt mạng bày tỏ sự bất bình trước thông tin kẻ khiến cháu ông tử nạn bị bệnh tâm thần và đề nghị phải xử lý nghiêm.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU